ประกาศผลแล้ว นางงามจักรวาลปีนี้ แอนเดรีย เมซา นางงามเม็กซิโก

17 พ.ค. 2564 - 10:10 น.

ประกาศแล้ว มงกุฏนางงามจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 สาวงามจากแถบลาตินอเมริกาครองเวที โดยสาวงามจากแม็กซิโก คว้ามงกุฎไปครอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 64 ตามเวลาประเทศไทย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ขึ้นเวทีชิงมงฯ 3 มิสยูนิเวิร์สให้ประเทศไทย ต่อจาก ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล และ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก บนเวทีประกวดนางงามจักรวาล มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 แต่หยุดที่รอบ 10 คนสุดท้าย

 

สาวงาม 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เม็กซิโก อินเดีย บราซิล โดมินิกัน และ เปรู เข้าสู่รอบการตอบคำถามกรรมการ และรอบกล่าวสุนทรพจน์สั้น ตามหัวข้อที่จับสลากได้ จากนั้นกรรมการจึงตัดสินผู้ครองมงกุฎ และรอง 4 อันดับ

ผู้คว้ารองอันดับ 4 ได้แก่ โดมินิกันรีพับบิก รองอันดับ 3 ได้แก่ อินเดีย รองอันดับ 2 ได้แก่ เปรู โดยเหลือนางงามบราซิล และนางงามเม็กซิโก รอลุ้นมง

บรรยากาศการประกาศผล นางงามจักรวาล

บรรยากาศการประกาศผล นางงามจักรวาล

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศผลผู้ที่คว้ามงกุฏ มิสยูนิเวิร์ส 2020 ได้แก่ แอนเดรีย เมซา นางงามเม็กซิโก นางงามตัวเก็งที่ได้รับเสียงเชียร์มากเป็นพิเศษ ขณะที่ นางงามบราซิล รับตำแหน่งรองอันดับหนึ่งไป


แอนเดรีย เมซา นางงามเม็กซิโก ตอบคำถาม ในรอบ 5 คนสุดท้าย ที่ถามว่า : ถ้าคุณเป็นผู้นำประเทศ จะรับมือโควิดอย่างไร ว่า ฉันเชื่อว่า ไม่มีทางที่สมบูรณ์จะรับมือ แต่ฉันเชื่อว่าสิ่งที่ฉันจะทำคือล็อกดาวน์ก่อนที่ทุกอย่างจะใหญ่ขึ้นขนาดนี้ เพราะเราสูญเสียคนไปมาก เราต้องดูแลคนของเราตั้งแต่เริ่ม

บรรยากาศการประกาศผล นางงามจักรวาล

บรรยากาศการประกาศผล นางงามจักรวาล

ส่วนในรอบกล่าวถ้อยแถลงสั้นๆ ตามหัวข้อที่จับสลาก นางงามเม็กซิโกได้หัวข้อ การเปลี่ยนแปลงมาตรฐานความงาม หญิงสาวกล่าวเป็นภาษาสเปนที่มีล่ามแปล ว่า เราอยู่ในสังคมที่ล้ำหน้าไปยิ่งกว่าก้าวหน้า เมื่อเราขับเคลื่อนไปข้างหน้าในฐานะเป็นสังคมหนึ่ง เรามักก้าวไปด้วยทัศนคติทั่วไปของกลุ่มสังคม

ทุกวันนี้ความงามไม่ใช่แค่สิ่งที่เราเห็น สำหรับฉัน รัศมีของความงามไม่ได้อยู่เพียงแค่อารมณ์ความรู้สึก แต่อยู่ในหัวจิตหัวใจ วิธีที่เราปฏิบัติต่อกัน ฉะนั้นอย่าให้ใครมาบอกคุณว่า คุณไม่มีคุณค่าทีเดียว”

แอนเดรีย เมซา วัย 26 ปี จบวิศวกรรมด้านซอฟต์แวร์ เป็นตัวเก็งในการประกวดนี้ตั้งแต่เริ่มต้น

……………..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟัง5สาวงาม ตอบคำถามสุดปัง รอบสุดท้าย ลุ้นชิงมง มิสยูนิเวิร์ส 2020

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประกาศผลแล้ว นางงามจักรวาลปีนี้ แอนเดรีย เมซา นางงามเม็กซิโก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง