ตรีนุช เผย เปิดเว็บไซต์ ครูพร้อม วันแรก คนสนใจเข้าชมจำนวนมาก ระบุ เป็นเว็บกลางที่รวบรวมความรู้จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้เก็บหน่วยกิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค.2564 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่มีการเปิดให้นักเรียน ครู และประชาชนทั่วไป เข้าใช้งานในเว็บไซต์ “ครูพร้อมwww.ครูพร้อม.com พบว่ามีผู้สนใจเข้าใช้งานหลักหมื่นคนแล้ว ทั้งนี้ เว็บครูพร้อมเกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของ ศธ.ที่ต้องการให้นักเรียน ประชาชนโดยเฉพาะผู้ปกครอง ที่อาจจะห่วงบุตรหลานว่าก่อนเปิดเทอมวันที่ 1 มิ.ย.นี้ บุตรหลานของตนอาจจะไม่มีกิจกรรมทำเพื่อเสริมความรู้

น.ส.ตรีนุช กล่าวต่อว่า เว็บไซต์ครูพร้อมจึงเป็นเว็บไซต์ที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนเข้ามาเรียนหาความรู้เพิ่มเติมก่อนเปิดภาคเรียน นอกจากนี้ ประชาชนที่อยากได้ความรู้ ก็สามารถเข้ามาดูในเว็บไซต์เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมได้ ขณะเดียวกันครูก็สามารถเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ครูพร้อมเพื่อเตรียมการเรียนการสอน

ตรีนุช เผย เปิดเว็บไซต์ ครูพร้อม วันแรก คนสนใจเข้าชมจำนวนมาก

ตรีนุช เผย เปิดเว็บไซต์ ครูพร้อม วันแรก คนสนใจเข้าชมจำนวนมาก

“เว็บไซต์ครูพร้อม เป็นเว็บกลาง ที่รวบรวมความรู้จาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) คณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามตามอัธยาศัย (กศน.) เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงอย่างรวดเร็ว ซึ่ง ศธ.มีคณะทำงานกลั่นกรองเนื้อหาเพื่อที่จะคัดสรร เลือกเนื้อหาที่จะเข้าสู่เว็บไซต์อย่างเหมาะสม” น.ส.ตรีนุช กล่าว

น.ส.ตรีนุช กล่าวอีกว่า โดยมีทั้งเนื้องานวิชาการ และทักษะชีวิต เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน เยาวชน และครู เข้ามาเรียนรู้ ตนขอเน้นย้ำว่า การใช้งานเว็บไซต์ครูพร้อม ไม่ได้เป็นการบังคับ ไม่ได้เก็บหน่วยกิต ไม่ได้นำมาประเมินครูในเรื่องต่าง ๆ แต่อยากให้ทุกคนเข้าถึงกิจกรรมดี ๆ ทางการศึกษาเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน