กรมอุตุฯ เตือน พายุไซโคลน "ยาอาส" ฝนถล่ม ใต้อ่วม เผย7จังหวัดโดนแน่

24 พ.ค. 2564 - 14:42 น.

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 พายุไซโคลน “ยาอาส” ทำภาคใต้ฝนตกหนัก เช็กเลย 7 จังหวัดได้รับผลกระทบเต็มๆ ขอให้ประชาชนระวังอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 พ.ค.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ “พายุไซโคลน “ยาอาส” บริเวณอ่าวเบงกอล” ฉบับที่ 1 ระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น. พายุไซโคลน “ยาอาส” บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 89.7 องศาตะวันออก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือค่อนตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 8 กม./ชม. ความเร็วสูงสุด ใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม.


คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศอินเดียตอนบนในช่วงวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2564 ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 24-29 พฤษภาคม 2564 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และ กระบี่

ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนบนทะลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรงดเว้นการเดินเรือ ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 พายุไซโคลน "ยาอาส" ทำภาคใต้ฝนตกหนัก เช็กเลย 7 จังหวัดได้รับผลกระทบ

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 1 พายุไซโคลน “ยาอาส” ทำภาคใต้ฝนตกหนัก เช็กเลย 7 จังหวัดได้รับผลกระทบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมอุตุฯ เตือน พายุไซโคลน "ยาอาส" ฝนถล่ม ใต้อ่วม เผย7จังหวัดโดนแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง