จับแล้ว ไอ้ชาร์ป หนุ่มเพิ่งพ้นคุก บุกยิงแฟนสาว อ้างเห็นแชทเด้งบาดตา!

27 พ.ค. 2564 - 13:17 น.

จับแล้ว “ไอ้ชาร์ป” บุกบ้านยิงแฟนสาวปางตาย ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนหลบหนี อ้างเห็นแชทนัดหนุ่มอื่นมารับ-แถมคุยโทรศัพท์โชว์ แม่ถาม “รักทำไมต้องฆ่า”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายบรมกานต์ หรือ ชาร์ป อายุ 36 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิง น.ส.สุพัตรา หรือ น้ำ อายุ 32 ปี แฟนสาวที่เพิ่งคบหากันได้ 3-4 เดือน หลังจากนายบรมกานต์เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน กระสุนเจาะเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส เหตุเกิดเหตุที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.สุพัตรา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 พ.ค.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปะคำ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดนางรอง เข้าจับกุมตัว นายบรมกานต์ ขณะเดินทางกลับมาที่บ้านพักใน ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย พร้อมปืนลูกซองสั้นของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งนายบรมกานต์ยอมให้จับกุมโดยไม่ได้ขัดขืนหรือต่อสู้แต่อย่างใด และได้ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน

จากนั้น ร.ต.อ.สุเนตร อินทมนตรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ปะคำ เจ้าของคดี พร้อมกำลังตำรวจ ได้นำตัวนายบรมกานต์ไปทำแผนยังบ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุที่ยิงน.ส.สุพัตรา เพราะความหึงหวง เนื่องจากวันเกิดเหตุเห็นข้อความแชทในมือถือของน.ส.สุพัตรา นัดให้ผู้ชายคนอื่นมารับที่บ้านทั้งที่ตอนนั้นยังอยู่กับตนเอง แถมยังคุยโทรศัพท์กับผู้ชายคนดังกล่าวโชว์ต่อหน้าตนเองอีก

นายบรมกานต์ ให้การต่อว่า ตนเองบอกให้หยุดก็ไม่ยอมหยุด ทั้งยังพยายามไล่ให้ตนเองกลับ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ด้วยความโมโหจึงชักปืนลูกซองสั้นที่พกติดตัวมาด้วยจ่อยิงไป 1 นัด แต่อ้างว่าไม่ได้เจตนาจะให้ถึงตาย และไม่ได้กะจะยิงซ้ำนัดที่สอง พอยิงนัดแรกเสร็จเห็นฝ่ายหญิงเลือดไหลแล้วเพื่อน ๆ พากันวิ่งขึ้นรถ ตนเองจึงขึ้นรถแล้วขับหนีไปเหมือนกัน ก็รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป อยากจะขอโทษผู้บาดเจ็บและอยากจะขอขมาแม่ผู้บาดเจ็บด้วย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนไม่ถึง 10 นาที ก่อนนำตัวขึ้นรถ เพราะหากใช้เวลานานกลัวญาติที่ทราบข่าวจะมารุมประชาทัณฑ์ โดยนายบรมกานต์ถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน” และเตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองช่วงบ่ายวันนี้

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของพ่อแม่ น.ส.สุพัตรา พบกับ นางปาลิตา แม่ เปิดเผยว่า หมออนุญาตให้ลูกสาวออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว แต่ตนให้ลูกสาวไปอยู่ที่บ้านญาติชั่วคราว เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย และเป็นห่วงสภาพจิตใจลูกสาวด้วย หลังจากที่เจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว

นางปาลิตา กล่าวต่อว่า ลูกสาวคบหากับนายบรมกานต์ได้ 2-3 เดือน ซึ่งตนก็ไม่เห็นด้วยเพราะลูกสาวยังมีทะเบียนสมรสกับสามีเก่าที่ติดคุกอยู่ในเรือนจำอยู่ก็ไม่อยากให้คบกับคนอื่น ก็เคยเตือนแต่ลูกสาวก็ไม่ฟัง ส่วนตนไม่รู้จักนิสัยใจคอของนายบรมกานต์ รู้แค่ว่าเคยติดคุกและเพิ่งพ้นโทษออกมา ก็ไม่คิดว่าจะเป็นคนโหดเหี้ยมขนาดนี้

“และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนายชาร์ป เจตนาจะเอาชีวิตลูกสาว เพราะยิงนัดแรกแล้วยังพยายามใส่กระสุนจะยิงซ้ำอีก หากลูกวิ่งหนีไม่ทันก็อาจจะเสียชีวิต ซึ่งนายชาร์ปเคยพูดว่ารักลูกสาวแม่มาก แม่ก็อยากจะถามเหมือนกันว่า “ถ้ารักมาก ทำไมถึงจะต้องฆ่า” ซึ่งแม่รับไม่ได้และไม่ต้องการให้มาขอโทษหรือเยียวยา อยากให้ลงโทษตามกฎหมายถึงที่สุด” นางปาลิตา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว ไอ้ชาร์ป หนุ่มเพิ่งพ้นคุก บุกยิงแฟนสาว อ้างเห็นแชทเด้งบาดตา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง