ผู้ว่าฯสตูล เปิดสาเหตุ 'ทูตยูเครน' เสียชีวิต ที่หลีเป๊ะ เผยมาลาเพื่อน ก่อนหมดวาระ 

30 พ.ค. 2564 - 16:55 น.

ผู้ว่าฯสตูล แถลงเสียใจครอบครัว ‘ทูตยูเครน’ เปิดสาเหตุเสียชีวิต ในรีสอร์ตบนเกาะหลีเป๊ะ เผยมาลาเพื่อน ก่อนหมดวาระกลับประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ค.64 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แถลงข่าวกรณี นายอันดรีย์ เบชตา อายุ 45 ปี เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย เสียชีวิตที่เกาะหลีเป๊ะ หลังทีมแพทย์จากรพ.สต.เกาะหลีเป๊ะ เข้าช่วยเหลือกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า นายอันดรีย์ เบชตา อาเจียนอย่างหนัก ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา

โดยหลังนำร่างเข้าตรวจชันสูตรเบื้องต้นที่รพ.สตูล ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ว่าถูกทำร้าย หรือมีอาการบ่งชี้ของคนเจ็บป่วย แพทย์ลงความเห็นเบื้องต้น “หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน” และจากการตรวจ Swab ก็ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งตัดประเด็นนี้ไปได้

ขณะนี้ทางญาติขอนำร่างท่านฯไปตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ที่ รพ.ในกรุงเทพมหานคร โดยขณะนี้มีรถนำของตำรวจท่องเที่ยวและมูลนิธิธรรมรังสี นำร่างเดินทางไปแล้ว

สำหรับการเดินทางมาครั้งนี้ของเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย เดินทางมากับครอบครัว 6 คน มาพบเพื่อนของท่านซึ่งเป็นนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล เพื่อมาลา ในโอกาสที่อยู่ในไทยจนครบวาระ และจะเดินทางกลับประเทศจึงมาพบปะ

โดยในโอกาสนี้ทางจังหวัดสตูลได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และทีมแพทย์พยาบาลทุกคนได้ช่วยยื้อชีวิตจนสุดความสามารถแล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านมา ณ ที่นี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯสตูล เปิดสาเหตุ 'ทูตยูเครน' เสียชีวิต ที่หลีเป๊ะ เผยมาลาเพื่อน ก่อนหมดวาระ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง