ไม่สน ‘ลุงพล’ เข้ามอบตัว ผบ.ตร.สั่งชุดสืบสวน เจอตัวที่ไหนจับทันที

2 มิ.ย. 2564 - 10:38 น.

ไม่สน ‘ลุงพล’ เข้ามอบตัว ผบ.ตร.สั่งชุดสืบสวน เจอตัวที่ไหนจับทันที หลังศาลออกหมายจับ 3 ข้อหา คดีน้องชมพู่ ล่าสุดจะมามอบตัวที่สตช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ “น้องชมพู่” เด็กหญิง อายุ 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนพบเป็นศพเสียชีวิตบริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63

จนเวลาผ่านมา 1 ปีกว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.64 ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย 1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร

2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.64 พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.ภ.7 นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือ มายังบ้านลุงพลในพื้นที่บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร พร้อมหมายศาล เพื่อเข้าตรวจค้นหาหลักฐานและจับกุมลุงพล โดยเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณรอบบ้าน ไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ และพยายามเรียกให้ลุงพลออกมาหมายรับทราบตามหมายจับ แต่ไม่มีการปรากฏตัวหรือเปิดประตูบ้าน

กระทั่งเวลาผ่านไปราว 20 นาที พ่อตาของลุงพลได้มาตะโกนขอให้เปิดประตู ก่อนลูกชายของลุงพลจะมาเปิดประตูบ้าน เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ขณะเดียวกันแม่น้องชมพู่ได้ปรากฏตัวพร้อมถามว่า ทำจริงหรือไม่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอ๋อ ยูทูบเบอร์ ที่สนิทกับลุงพลขึ้นรถตู้ไปสอบสวน

วันเดียวกัน เวลา 08.30 น. ที่สภ.เมืองสมุทรสาคร นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม มาทำธุระเรื่องคดีในความรับผิดชอบ โดยนายษิทรา กล่าวเพียงว่า วันนี้ตนมาติดต่อเรื่องคดีให้ลูกความ ซึ่งในส่วนคดีลุงพลนั้น ตนขอแถลงต่อสื่อมวลชนในเวลา 10.00 น.

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวไม่มีอะไรต้องหนักใจในหลักฐานที่ตำรวจแจ้งว่าพบในที่เกิดเหตุ ด้านนายไชย์พล ก็เช่นเดียวกัน ไม่ได้หนักใจอะไร หลังจากนี้ตนจะเดินทางไป จ.มุกดาหาร เพื่อไปจัดการเรื่องคดีนายไชย์พล ตามที่ได้รับเป็นทนายความ

โดยวันนี้ เวลา 10.00 น. ทนายตั้มจะพาลุงพลไปมอบตัวกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อเวลา 10.10 น. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ไม่รับการมอบตัวของลุงพล โดยให้ชุดสืบสวนกำลังตามอยู่ เจอที่ไหนให้จับที่นั่น โดยคาดหมายว่าน่าจะโดนจับกุมก่อนมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่สน ‘ลุงพล’ เข้ามอบตัว ผบ.ตร.สั่งชุดสืบสวน เจอตัวที่ไหนจับทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง