เผยพยานเด็ดมัด 'ลุงพล' ตร.ดึงผู้เชี่ยวชาญไสยศาสตร์-นักโภชนาการ ร่วมคลี่คดี

2 มิ.ย. 2564 - 14:00 น.

เผยพยานเด็ดมัด ‘ลุงพล’ ตร.ดึงผู้เชี่ยวชาญไสยศาสตร์-นักโภชนาการ-นักจิตวิทยา ร่วมคลี่คดีน้องชมพู่ นำข้อมูลพฤติกรรมมนุษย์ หลักวิชาการวิทยาศาสตร์มาวิเคราะห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แถลงถึงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ว่า ศาลออกหมายจับลุงพลใน 3 ข้อหา 1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร 2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น

เมื่อถามว่าผู้ต้องหาพยายามเจรจาขอมอบตัว พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ทำอะไรก็เรื่องของเขา เราทำตามหน้าที่ โดยในช่วงเช้ารับทราบจากชุดสืบสวนว่าเป็นการจับตัวลุงพล

เมื่อถามว่าแม่น้องชมพู่ห่วงเรื่องการประกันตัว พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวน ต้องติดตามดู โดยจะส่งตัวไปยังสภ.กกตูม จ.มุกดาหาร และดำเนินคดีตามกฎหมาย เรามีเวลาควบคุมตัว 48 ช.ม. ถ้าจะสอบสวนต่อก็จะนำตัวไปฝากขังต่อศาล ส่วนการให้ประกันตัว ต้องดูว่ามีการขอยื่นหรือไม่ แล้วจะพิจารณาดู

เมื่อถามถึงการใช้นิติวิทยาศาสตร์มาช่วยคลี่คลายคดี พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เราใช้ทุกอย่างที่มี โดยมองไปนอกองค์การด้วย เพราะคดีนี้มีการโยงถึงไสยศาสตร์วิทยา และกระแสในโลกออนไลน์ด้วย

“คดีนี้ให้หลายอย่างมาประกอบ การที่คดีช้าเพราะมีการใช้ศาสตร์ใหม่ๆ มาประยุกต์กับการสอบสวนด้วย โดยต้องอธิบายความคิดตามหลักวิชาการได้ด้วย ต้องหานักวิชาการมารองรับ เราจะหาค่าต่างๆในเส้นผมคน ก็บอกได้ว่าเอาวิชานี้มาจากไหน และใครยอมรับบ้าง เป็นที่ยอมรับกี่เปอร์เซ็นต์”

เมื่อถามว่าวันพบศพน้องชมพู่ หลักพฤิตกรรมศาสตร์ของลุงพล ถูกนำมาวิเคราะห์ด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เรารวบรวมทุกอย่าง ทั้งพฤติกรรมมนุษย์ พยานแวดล้อม วัตถุพยาน หลักวิชาการทางวิทยาศาสตร์ กระทั่งไสยศาตร์ความเชื่อรวบรวมไว้หมด แล้วนำมาวิเคราะห์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการให้สัมภาษณ์ของผบ.ตร.สอดรับกับการสืบสวนสอบสวนของตำรวจที่ระบุว่า การสอบสวนคดีนี้มีพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลที่ใกล้ชิดเหตุการณ์ พยานผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น นักจิตวิทยา นักโภชนาการ ผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ สุนัขดมกลิ่น มาร่วมคลี่คลายคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยพยานเด็ดมัด 'ลุงพล' ตร.ดึงผู้เชี่ยวชาญไสยศาสตร์-นักโภชนาการ ร่วมคลี่คดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง