ลุงพล ปฏิเสธ 3 ข้อหาคดีน้องชมพู่ ป้าแต๋น-ทนายตั้ม โดดขึ้นรถผู้ต้องหาไปด้วย

2 มิ.ย. 2564 - 14:53 น.

ลุงพล ปฏิเสธ 3 ข้อหาคดีน้องชมพู่ ป้าแต๋น-ทนายตั้ม โดดขึ้นรถผู้ต้องขังไปด้วย ก่อนถูกนำตัวขึ้นฮ.ไปสอบสวนต่อที่มุกดาหาร ท้องที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ “น้องชมพู่” อายุ 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านพักในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563 ก่อนพบเสียชีวิตอยู่บริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 จนเวลาผ่านมา 1 ปีกว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.64 ตำรวจจึงได้ขอศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ใน 3 ข้อหา

ต่อมาวันที่ 2 มิ.ย. ลุงพล พร้อมป้าแต๋น ภรรยาลุงพล และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ได้เดินทางพบตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนถูกแจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวมาลงบันทึกที่สน.ปทุมวัน

สำหรับความคืบหน้าเวลา 13.10 น. วันที่ 2 มิ.ย. ที่สน.ปทุมวัน ตำรวจฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัวลุงพล ออกจากห้องสอบสวนและขึ้นรถ เพื่อเดินทางไปยังกองบินตำรวจ และขึ้นเฮลิคอปเตอร์ต่อไปที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุรับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อ

ระหว่างการควบคุมตัวลุงพลขึ้นรถคุมผู้ต้องหา ป้าแต๋นและทนายษิทราได้ขึ้นรถไปพร้อมกัน โดยไม่มีการตอบคำถามสื่อมวลชน แม้ผู้สื่อข่าวจะพยายามสอบถามหลายประเด็น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ลุงพลให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา และปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวนที่สน.ปทุมวัน โดยจะไปให้ปากคำที่ สภ.กกตูม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงพล ปฏิเสธ 3 ข้อหาคดีน้องชมพู่ ป้าแต๋น-ทนายตั้ม โดดขึ้นรถผู้ต้องหาไปด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง