จากกรณี ไชย์พล หรือลุงพล วิภา อายุ 45ปี ผู้ต้องหาหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้ยื่นขอการประกันตัว ศาลจังหวัดมุกดาหารมีคำสั่งให้ประกันตัว โดยมีการหลักทรัพย์ 180,000 บาท ออกข้อกำหนด หากไม่ปฎิบัติตามจะถูกเพิกถอนการประกันตัวนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล กล่าวว่า ขอบคุณศาล และจะสู้ทุกอย่างตามกระบวนการ บอกได้คำเดียวว่า ดีใจที่มีโอกาสได้ออกมาต่อสู้คดี ศาลท่านมีความยุติธรรมมาก ต้องขอบคุณ ผมไม่มีพฤติกรรมหลบหนี มีพฤติกรรมธรรมดา ทุกอย่างธรรมดา มียูทูบเบอร์มาไลฟ์สดถ่ายทอดกันตลอด เป็นพฤติกรรมเปิดเผย

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหา ลุงพล ได้นิ่งไปและน้ำตาคลอ ก่อนเปิดเผยความรู้สึก ว่าด้วยเสียงสะอื้นว่า มันก็เหมือนบทเพลงที่ผมร้อง คิดถึงอยู่เสมอ

เมื่อถามถึง ที่ร้องเพลงในห้องขังเมื่อคืนที่ผ่านมา ลุงพล กล่าวว่า รู้สึกคิดถึงเรื่องเก่าๆ ที่เกิดขึ้น เลยร้องเพลงออกมา คิดถึงน้องชมพู่ ขอให้น้องไปอยู่ในภพที่ดีกว่า จากนี้เตรียมไปทำพิธีเรียกขวัญ ตามความเชื่อของชาวภูไทยต่อไป

เมื่อถามถึง แม่น้องชมพู่ว่า ได้เจอกันหรือไม่ ลุงพล กล่าว่า เจอแต่ไม่ได้พูดอะไรกัน เรายังหวังดีกับญาติเหมือนเดิม นับจากวินาทีนี้คือให้อภัยทุกคน แต่จะกลับมาเหมือนเดิมต้องใช้เวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน