ผู้ใหญ่บ้านรับหนักใจ ต้องกำกับดูแล 'ลุงพล' ยอมรับสถานการณ์ตอนนี้วุ่นวาย

5 มิ.ย. 2564 - 15:50 น.

ผู้ใหญ่บ้านรับหนักใจ ต้องกำกับดูแล ‘ลุงพล’ รับสถานการณ์ตอนนี้วุ่นวาย แตกต่างจากแต่ก่อนที่เคยสงบสุข รวมถึงยังต้องเป็นกังวลอีกเรื่องของโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.64 ที่สถานีอนามัยบ้านกกตูม นายลิขิต เชื้อคนแข็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านกกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นผู้ใหญ่บ้านที่มีหน้าที่คอยดูแลพฤติกรรมของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เปิดเผยว่า ตนกังวลอย่างมาก หลังได้รับหน้าที่จากศาลให้เป็นผู้ดูแลลุงพล เพราะเป็นคดีดังอยู่ในความสนใจของสังคม ยอมรับสถานการณ์ตอนนี้วุ่นวาย แตกต่างจากแต่ก่อนที่เคยสงบสุข รวมถึงยังต้องเป็นกังวลอีกเรื่องของโควิด เพราะคนเข้ามาในพื้นที่กกกอกเยอะ จนขยายเข้ามาในพื้นที่บ้านกกตูม

นายลิขิต กล่าวอีกว่า หลังได้รับการแต่งตั้งเมื่อวานนี้ ลุงพลยังไม่ได้ติดต่อมาหาตน เพียงแต่ได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ศาลเท่านั้นว่าให้ทำหน้าที่นี้ แต่ไม่ทราบรายละเอียด ขั้นตอนและกฎเกณฑ์ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพราะเป็นการบอกคร่าวๆ เท่านั้น ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะมีเอกสารตามมาให้เซ็นรับทราบ

ส่วนตัวก็ไม่เคยเห็นกรณีการรายงานตัวดังกล่าว เพียงแต่เคยเห็นแต่คดีเล็กๆ ที่ต้องคุมประพฤติเท่านั้น อีกทั้งตนยังไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่นิ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านกกกอกเลย แต่จริงๆ อยากให้เขาเป็นคนดูแล


ขณะที่โรงเรียนลูกลุงพลปิดการเรียน หลังเป็นกลุ่มเสี่ยง ทำให้ต้องปิดการเรียนการสอนนั้น ยืนยันว่า ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่ได้เกี่ยวกับลูกลุงพล แต่เป็นการให้นักเรียนที่มีความเสี่ยงสูงพักเรียน แล้วให้เรียนออนไลน์ที่บ้าน เพื่อสังเกตอาการตัวเอง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ใหญ่บ้านรับหนักใจ ต้องกำกับดูแล 'ลุงพล' ยอมรับสถานการณ์ตอนนี้วุ่นวาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง