ปคบ. ทลายแหล่ง เซ็กซ์ทอย จับพ่อค้าหนุ่ม หลังสาวโพสต์เตือนไฟชอร์ต

10 มิ.ย. 2564 - 11:57 น.

ตำรวจ ปคบ. บุกทลายแหล่งขาย เซ็กซ์ทอย ไร้คุณภาพย่านสวนหลวง จับพ่อค้าหนุ่มวัย 28 ปี ของกลางอื้อ หลังสาวโพสต์เตือน ชอร์ตห้องเครื่องเกือบพัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ., พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ สว.กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังเข้าจับกุม นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี

ในข้อหา “ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือ ใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค 2522”

ตำรวจ ปคบ. บุกทลายแหล่งขาย เซ็กซ์ทอย ไร้คุณภาพย่านสวนหลวง จับพ่อค้าหนุ่มวัย 28 ปี

ตำรวจ ปคบ. บุกทลายแหล่งขาย เซ็กซ์ทอย ไร้คุณภาพย่านสวนหลวง จับพ่อค้าหนุ่มวัย 28 ปี

สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่า มีผู้บริโภครายหนึ่งที่สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์ เซ็กซ์ทอย หรือ ของเล่นทางเพศ จากเพจออนไลน์ของผู้ต้องหา ปรากฏว่า เมื่อนำมาใช้แล้วพบว่าเป็นสินค้าไม่ได้คุณภาพ หลังถูกไฟชอร์ตจนเครื่องเพศเกือบไหม้ ถึงกับต้องมีการโพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง


ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กซ์ทอย หรือสิ่งของลามกโดยผิดกฎหมาย มีการโพสต์ขายผ่านเพจออนไลน์ จึงนำหมายค้นของศาลอาญาพระโขนง ที่ 83/2564 ลงวันที่ 8 มิ.ย.2564 เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในซอยอ่อนนุช 36 แขวงและเขตสวนหลวง พบอุปกรณ์เซ็กซ์ทอยชนิดต่าง ๆ กว่า 15 รายการ รวม 169 ชิ้น จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหา

นายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหา

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า สินค้าดังกล่าวตนโพสต์ขายออนไลน์ให้กับลูกค้าทั่วไปที่สนใจ ไม่คิดว่ามันจะไม่ได้มาตราฐาน จนทำให้ลูกค้าถึงกับบาดเจ็บ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ของกลางที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดไว้ได้

ของกลางที่เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดไว้ได้

ด้าน พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เปิดเผยว่า ขอเตือนภัยว่าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศของตนได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปคบ. ทลายแหล่ง เซ็กซ์ทอย จับพ่อค้าหนุ่ม หลังสาวโพสต์เตือนไฟชอร์ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง