บุกจับ มือปืน ลำดับที่12 หนีคดี 4ปี มาเปิดบริษัทกับแฟนติดตั้งวงจรปิด

11 มิ.ย. 2564 - 11:19 น.

สืบภาค 8 ร่วม กองปราบ บุกรวบ มือปืน ลำดับที่ 12 ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังร่วมกับพวกบุกยิงอริกลางหมู่บ้าน ก่อนหนีคดีนาน 4 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย.2564 พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.8 และ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป นำกำลังเข้าจับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ หรือ มอส (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระนอง ที่123/2560 ลงวันที่ 4 พ.ย.2560 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ” โดยจับกุมได้ในพื้นที่เคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2560 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกรวม 4 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายประกิจ (ขอสงวนนามสกุล) จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางบอน อ.เมืองระนอง ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหามี น.ส.วิชาญา (ขอสงวนนามสกุล) เป็นผู้ใช้จ้างวาน, นายณัฐวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล), นายกรกช (ขอสงวนนามสกุล) ทำหน้าที่ขับรถ และ นายศักดิ์สิทธิ์ ทำหน้าที่มือปืน

สืบภาค 8 ร่วม กองปราบ บุกรวบ มือปืน ลำดับที่ 12 ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สืบภาค 8 ร่วม กองปราบ บุกรวบ มือปืน ลำดับที่ 12 ขึ้นบัญชีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ” และจับกุมไปได้แล้ว 3 ราย เหลือเพียงนายศักดิ์สิทธิ์ที่ยังคงหลบหนี

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จีงขึ้นแบล็คลิสต์นายศักดิ์สิทธิ์ ตามบัญชีมือปืนรับจ้าง ปี 2564 ลำดับที่ 12 กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบมาอยู่กับแฟนสาวที่ย่านลาดกระบัง โดยมาเปิดบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด และวางระบบอินเตอร์เน็ต จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายศักดิ์สิทธิ์ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนได้ไปหาเพื่อนที่ จ.ระนอง จนทราบว่าเพื่อนมีปัญหากับคนในพื้นที่จึงได้เดินทางไปช่วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุรุ่นน้องของเพื่อนใช้อาวุธปืนยิงคู่อริจนบาดเจ็บ ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด จึงนำตัวส่ง สภ.เมือง จ.ระนอง ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ มือปืน ลำดับที่12 หนีคดี 4ปี มาเปิดบริษัทกับแฟนติดตั้งวงจรปิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง