ตร.เตือน พนันทายผลบอล ยูโร2020 ผิดกฎหมาย ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน

11 มิ.ย. 2564 - 15:30 น.

โฆษกตร.เตือน พนันทายผลบอล ยูโร2020 ผิดกฎหมาย ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน พบเบาะแสข้อมูล แจ้งสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการเล่นพนันทายผลฟุตบอลช่วงการเเข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร2020 ว่า ช่วงนี้เข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป การพนันทายผลฟุตบอลก็เป็นสิ่งที่ตามมา

ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และพล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. ที่ดูแลเรื่องการปราบปรามและอบายมุข ขอฝากเตือนประชาชนและผู้ปกครองว่าการพนันทายผลฟุตบอลเป็นเรื่องผิดกฎหมาย


หากพบการกระทำความผิดเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย ขอให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานของท่าน หรือประชาชนที่จะเล่นพนันทายผลฟุตบอลได้ตระหนักรู้ว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ถ้าพบการกระทำความผิดทั้งเป็นผู้เล่นหรือเป็นเจ้ามือ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในทางกลับกันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายก็ขอให้เคร่งครัดในการดูแลบังคับใช้กฎหมาย ถ้าพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยุ่งเกี่ยวหรือรู้เห็นเป็นใจ รับผลประโยชน์กับเรื่องนี้ ทางผบ.ตร.ได้กำชับว่าจำเป็นต้องดำเนินการโดยเด็ดขาดทั้งทางวินัยและอาญา

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า ฟุตบอลเป็นเรื่องดีเราอาจจะใช้เป็นเครื่องมือในการผ่อนคลายสภาวะที่เราเคร่งเครียดอยู่หรือส่งเสริมให้คนมาออกกำลังกาย แต่การพนันทายผลฟุตบอลทั้งฟุตบอลยูโร หรือทายผลฟุตบอลออนไลน์เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

เราต้องช่วยกันดูแลไม่ให้ประชาชนหรือลูกหลานไปยุ่งเกี่ยวกับการพนัน เพราะนอกจากจะทำให้เสียเงินเสียเวลาแล้วยังอาจต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำความผิด หรือพบเบาะแส สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เตือน พนันทายผลบอล ยูโร2020 ผิดกฎหมาย ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง