จับสาวแสบ ‘จอมโจรทิวลี่’ เปิดไอจี ตุ๋นขายเครื่องสำอาง หนีประกันคดีฉ้อโกง

11 มิ.ย. 2564 - 20:48 น.

จับสาวแสบ ‘จอมโจรทิวลี่’ เปิดไอจี ตุ๋นขายเครื่องสำอาง หนีประกันคดีฉ้อโกง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังร่วมกันจับกุม น.ส.สิริประภาภรณ์ หรือสิริลักษณาภรณ์ หรืออัจฉราภรณ์ วดีศิรานนท์ อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 188/2564 ลงวันที่ 6 พ.ค.64

ข้อหา “ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบฯ, ฉ้อโกงประชาชนฯ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” ได้ที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-11 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อต้นปี 2562 มีผู้เสียหายกว่า 100 ราย เข้าร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หลังถูกผู้ต้องหาหลอกขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง โดยได้ฝากผ่านบัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก


เมื่อมีผู้เสียหายสนใจต้องการซื้อสินค้า ก็จะให้แอดไลน์และส่งเลขบัญชีให้เพื่อชำระค่าสินค้า จากนั้นก็ส่งสินค้าผ่านระบบขนส่งของเอกชนไปให้ เมื่อผู้เสียหายได้รับพัสดุกลับพบว่ากลายเป็นขนมเวเฟอร์ยี่ห้อหนึ่ง ไม่ใช่สินค้าตามที่สั่งซื้อไว้

นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า ผู้ต้องหายังโพสต์เฟซบุ๊กปล่อยเงินกู้ โดยนัดให้ผู้เสียหายมารับเงินกู้ กับขอเอกสารสำคัญ คือ สมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนไว้เพื่อเป็นหลักประกัน ซึ่งผู้เสียหายนอกจากไม่ได้เงินแล้ว ผู้ต้องหากลับนำเอกสารดังกล่าวไปใช้โฆษณาหลอกขายสินค้าต่ออีกด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุมตัวน.ส.สิริประภาภรณ์มาดำเนินคดีได้แล้ว แต่หลังจากที่ผู้ต้องหาได้ประกันตัว ก็หลบหนีไม่มาตามนัดของศาล จึงถูกออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า หลังจากหนีประกัน ผู้ต้องหาได้หันมาประกอบอาชีพเป็นช่างเสริมสวยจึงได้เข้าจับกุมตัว

จากการสอลสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เหตุที่ตนมาก่อเหตุดังกล่าว ก็เพราะตนได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมา แต่มีลูกแชร์หนีไป จึงทำให้หมุนเงินไม่ทัน ก็เลยต้องใช้วิธีหาเงินมาใช้หนี้ โดยใช้วิธีหลอกขายของดังกล่าว จึงนำตัวส่งศาลอาญาเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาวแสบ ‘จอมโจรทิวลี่’ เปิดไอจี ตุ๋นขายเครื่องสำอาง หนีประกันคดีฉ้อโกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง