แก๊งบิ๊กไบก์ ยกล้อโชว์ มอบตัวแล้ว โดนข้อหาหนัก เผย นานๆเจอเพื่อน

12 มิ.ย. 2564 - 15:09 น.

แก๊งบิ๊กไบก์ จัดทริปไปเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ยกล้อโชว์ นำรถคันก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว โดนแจ้งข้อหาหนัก เผย นานๆได้เจอพรรคพวก เกิดความคึกคะนอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี แก๊งบิ๊กไบก์ จัดทริปมาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ก่อนปรากฏคลิปขับรถหวาดเสียวโดยการยกล้อโชว์กลางถนน และขับรถด้วยความเร็วบริเวณหน้าตลาดสดทรัพย์สมอทอง ซึ่งเป็นย่านชุมชนในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด อย่างน่าหวาดเสียว เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยไม่สนใจผู้คน และรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการกระทำที่ไม่หวั่นเกรงและเย้ยต่อกฎหมาย เพราะนอกจากจะขับเร็วกว่ากฎหมายกำหนดแล้ว รถบางคันยังไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย.2564 กลุ่มบิ๊กไบก์ที่ใช้ชื่อว่า “กลุ่มเทเลทับบี้” ที่ถูกหมายเรียก จำนวน 4 ราย นำโดย นายอุเทน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ยกล้อ ได้นำรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ ยี่ห้อซูซูกิ GSX-R 1000 สีน้ำเงิน ทะเบียน 2กธ14 กรุงเทพมหานคร เครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี 4 สูบ 4 จังหวะ มาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน โดยมี พ.ต.อ.วิรัช ครบุรี ผกก.สภ.บึงสามพัน ทำการสอบสวนด้วยตัวเอง

แก๊งบิ๊กไบก์ จัดทริปไปเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ยกล้อโชว์ นำรถคันก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว

แก๊งบิ๊กไบก์ จัดทริปไปเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ยกล้อโชว์ นำรถคันก่อเหตุเข้ามอบตัวแล้ว

นายอุเทน กล่าวว่า สาเหตุที่ยกล้อในวันนั้น คือนาน ๆ ได้มาเจอกับพรรคพวกกลุ่มเดียวกัน เลยเกิดความคึกคะนอง อยากโชว์ โดยไม่ได้คิดถึงความปลอดภัยของผู้อื่น สุดท้ายนายอุเทนได้ยกมือไหว้ขอโทษชาว อ.บึงสามพัน และ ชาวจ.เพชรบูรณ์ ทุกคน ต่อการกระทำดังกล่าว และจะไม่ทำพฤติกรรมแบบเช่นนี้อีก


ด้าน พ.ต.อ.วิรัช ได้ตั้งข้อหาหนัก คือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ถือเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ และข้อหาขับรถเร็วกว่ากฏหมายกำหนด ปรับไม่เกิน 1,000 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คันที่ยกล้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน ได้ทำการยึดรถไว้เป็นของกลาง เพื่อรอพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป

พ.ต.อ.วิรัช กล่าวต่อว่า ส่วนอีก 3 ราย ที่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก เจอข้อหาขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดปรับไม่เกิน 1,000 บาท และ มี 1 ราย ที่ไม่ติดป้ายทะเบียนปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ แก๊งบิ๊กไบก์ ยกล้อโชว์ มอบตัวแล้ว โดนข้อหาหนัก เผย นานๆเจอเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง