ดูเลย! เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส3 ทั้งคนเก่า-ใหม่ รับ3พันบาท

14 มิ.ย. 2564 - 06:46 น.

เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 ทั้งคนเก่า-คนใหม่ ดูเลย หลังจาก กระทรวงการคลัง เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรก ไม่เกิน 31 ล้านสิทธิ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 วันที่ 14 มิ.ย.2564 เป็นวันแรก เวลา 06.00 น.-22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน ผ่าน www.คนละครึ่ง.com สำหรับผู้ที่เคยรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 รวมทั้งไม่ได้รับสิทธิ จะต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด เพื่อยืนยันเข้าร่วมโครงการ ไม่มีการได้สิทธิอัตโนมัติ นั้น

สำหรับวิธีการลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มีทริคแนะนำ เลือกช่องทางลงทะเบียนให้ถูกต้องว่า เป็น ผู้ที่ไม่เคยร่วมโครงการภาครัฐ หรือเป็นผู้ที่เคยร่วมมาแล้ว โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐ ควรเลือกลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน เป๋าตัง เพื่อลดเวลาในการกรอกข้อมูล เมื่อกรอกเบอร์มือถือในการลงทะเบียน ควรเป็นเบอร์มือถือปัจจุบัน ที่ยังใช้งานอยู่ หลังจากนั้น รอรับ SMS ยืนยันภายใน 3 วัน เพื่อเป็นการยืนยันว่าได้สิทธิโครงการ คนละครึ่งเฟส 3

เปิดขั้นตอนการลงทะเบียน ดังนี้


1.โครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 เริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.2564 เป็นต้นไป ในเวลา 06.00-22.00 น.ของทุกวัน โดยผู้ที่เคยรับสิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 1 และ ระยะที่ 2 จะต้องลงทะเบียนรับสิทธิเช่นเดียวกับผู้ประสงค์รับสิทธิรายใหม่ ระบบ “ไม่มีการจองสิทธิ” ให้กับรายเดิม

1.1 กรณีเคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ ที่มีแอพพลิเคชันเป๋าตัง
– สามารถลงทะเบียนผ่านแอพฯ เป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐที่ลงทะเบียนผ่านแอพฯเป๋าตัง จะ “ลดเวลา” การกรอกข้อมูล เนื่องจากระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้อัตโนมัติ ผู้ลงทะเบียนเพียงตรวจสอบข้อมูล และกรอกข้อมูลเพิ่มเติมบางส่วน
– รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน

1.2 กรณีไม่เคยเข้าร่วมมาตรการ หรือโครงการของรัฐ
-​สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
-​รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 3 วัน
-​ดาวน์โหลดแอพฯเป๋าตัง เพื่อยืนยันตัวตน เพื่อใช้สิทธิผ่าน G-Wallet

ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่ง รับสิทธิผ่านแอพฯเป๋าตัง โดยใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ธ.ค.64 โดยประชาชนสามารถทยอยลงทะเบียนรับสิทธิได้ เนื่องจากโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 เปิดให้สิทธิกับประชาชนทั้งหมดถึง 31 ล้านสิทธิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดูเลย! เปิดทริค วิธีลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส3 ทั้งคนเก่า-ใหม่ รับ3พันบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง