ลงทะเบียน คนละครึ่ง แอพฯ เป๋าตัง ล่ม หลัง กรุงไทย ยันรับได้30ล้านคน

14 มิ.ย. 2564 - 07:48 น.

แอพฯ เป๋าตัง ล่มไม่หยุด หลังเปิดให้ละทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เผย ก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทย ยัน แอพฯ รองรับได้เกิน 30 ล้านคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” ระยะที่ 3 วันที่ 14 มิ.ย.2564 เป็นวันแรก เวลา 06.00 น.-22.00 น. จนกว่าจะครบจำนวนไม่เกิน 31 ล้านคน ผ่าน www.คนละครึ่ง.com สำหรับผู้ที่เคยรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 รวมทั้งไม่ได้รับสิทธิ จะต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด เพื่อยืนยันเข้าร่วมโครงการ ไม่มีการได้สิทธิอัตโนมัติ นั้น

ล่าสุดวันที่ 14 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการเปิดระบบนั้น แอพพลิเคชัน เป๋าตัง ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ โดยเมื่อกดเข้าไปในแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ก็จะขึ้นหน้าจอหมุน และ ขึ้นว่าไม่สามารถเข้าใจงานได้ เนื่องจากมีผู้ใช้จำนวนมาก

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย รายงานก่อหน้านี้ว่า เตรียมความพร้อมระบบไว้ทุกด้าน เพื่อให้การลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง และการใช้สิทธิของประชาชน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และตรวจสอบได้ จากการพัฒนาระบบมาอย่างต่อเนื่อง โดยนำระบบคลาวด์มาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบ ทำให้ธนาคารมีโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่ง

แอพฯ เป๋าตัง ล่มไม่หยุด หลังเปิดให้ละทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เผย

แอพฯ เป๋าตัง ล่มไม่หยุด หลังเปิดให้ละทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 เผย

สามารถรองรับผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันระบบสามารถรองรับจำนวนผู้ลงทะเบียนพร้อมกันได้ประมาณ 1.6 ล้านรายต่อวินาที ขณะที่แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถรองรับผู้ใช้งานได้มากกว่า 30 ล้านคน

อย่างไรก็ตาม ระบบการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ยังคงเป็นไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนผ่านไปแล้วกว่า 5 ล้านคน โดยมีผู้ใช้สิทธิเหลือ 19,708,693 สิทธิ ด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลงทะเบียน คนละครึ่ง แอพฯ เป๋าตัง ล่ม หลัง กรุงไทย ยันรับได้30ล้านคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง