ตร. เปิดวงจรปิด เทียบความเร็ว BMZ4 นาทีก่อนเกิดอุบัติเหตุ ฝ่าสายฝนความเร็ว 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตรวจสอบสภาพรถ พบไม่เปลี่ยนยางมา 3 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีอุบัติเหตุ เก๋งสปอร์ตหรู ยี่ห้อ BMW รุ่น Z4 ของ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง หรือตุ้ม อายุ 49 ปี พุ่งเหินข้ามเกาะกลางถนน ชนกับรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนที่นายสุรภักดิ์ จะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่ จ.เพชรบูรณ์ นั้น

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางหลวง ซึ่งปรากฏภาพรถยนต์เก๋ง สปอร์ต ได้ขับขี่ผ่านกล้องจับความเร็ว โดยความเร็วที่วัดได้อยู่ที่ความเร็ว 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะถึงจุดประสบอุบัติเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร จึงทำให้เชื่อได้ว่า รถยนต์เก๋งสปอร์ต มีการใช้ความเร็วสูงในการขับฝ่าสายฝน

รายงานความคืบหน้าทางคดี ว่า กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าตรวจสอบรถหรู BMW Z4 ที่ถูกชักลากมาเก็บรักษาและหลักฐานของกลางที่ สภ.นาเฉลียง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ พบว่า หน้ายางของรถคันดังกล่าวเริ่มแข็ง คาดยางรถเสื่อมสภาพเนื่องจากไม่ได้เปลี่ยนยางมานานแล้ว อีกทั้งที่ยางรถระบุว่าผลิตในปี 2018 ซึ่งก็ได้เวลาเปลี่ยนยางแล้ว อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าอุบัติเหตุเกิดจากสภาพถนน สภาพยาง หรือองค์ประกอบอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน