เปิดคลิปนาทีปะทะเดือด ปิดรีสอร์ตล่ามือ ฆ่าเผารถ3ศพ หลังเจรจา5ชม.

21 มิ.ย. 2564 - 10:34 น.

เผยคลิปนาทีเจ้าหน้าที่ ปะทะเดือด 7 ครั้ง ปิดล้อมรีสอร์ตล่าคนร้าย ฆ่าเผารถ3ศพ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ระบุ เจรจานาน 5 ชั่วโมง ยังไม่เป็นผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีพล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้รับรายงานจาก พ.อ.ธายุทธ สวนกูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ว่า พบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพื้นที่ชายแดนใต้ จำนวน 3 คน เข้ามาหลบซ่อนตัวในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.ตะโละสะมิแล อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และขณะเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมตรวจค้น คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่แล้วหลบหนีเข้าไปด้านใน เหตุเกิดเวลา 03.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ปะทะเดือด! ปิดรีสอร์ตดังปัตตานี ล้อมจับคนร้าย ฆ่าเผารถ3ศพ 2ชม.ไร้ผล

กระทั่งล่าสุดเวลา 08.30 น. ภายหลังการเจรจาล่วงเลยนานเกือบ 5 ชั่วโมง สถานการณ์ยังไม่มีทีท่าจะยุติ คนร้ายยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ และเกิดการยิงตอบโต้ โดยตลอด 5 ชั่วโมง มีการยิงปะทะกันถึง 7 ครั้ง เจ้าหน้าที่จได้ยุติการเจรจาก่อน เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่โดยรอบในรัศมี 1 กิโลเมตร ห้ามบุคคลอื่นเข้ามา

ปะทะเดือด! ปิดรีสอร์ตดังปัตตานี ล้อมจับคนร้าย ฆ่าเผารถ3ศพ 2ชม.ไร้ผล

ปะทะเดือด! ปิดรีสอร์ตดังปัตตานี ล้อมจับคนร้าย ฆ่าเผารถ3ศพ 2ชม.ไร้ผล


พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ผู้บัญชาการเหตุการณ์วางแผนประชิดเป้าหมาย โดยแยกส่วนการปฏิบัติในแนวเชิงรุก ยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้านพักรีสอร์ตหลายลูก เพื่อกดดันคนร้ายให้ออกมา ก่อนจะจู่โจมจับกุมเพื่อเลี่ยงการสูญเสีย

แต่ปรากฏว่าคนร้ายไม่ยอมจำนน ยังใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงต้องหลบกระสุนพร้อมยิงตอบโต้ อย่างไรก็ตาม พล.ต.คมกฤช ยังมีความพยายามให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัว แต่หากยิงต่อสู้ เจ้าหน้าที่ก็ต้องยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว จนจึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมและยังไม่จบภารกิจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิปนาทีปะทะเดือด ปิดรีสอร์ตล่ามือ ฆ่าเผารถ3ศพ หลังเจรจา5ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง