กรมที่ดิน สั่งย้ายแล้ว ข้าราชการซี 8 ลวนลามลูกจ้างสาว ในที่ทำงาน สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ระบุ ต้องรู้ผลภายใน 7 วัน ด้าน ผู้ว่าฯ เผยให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการแชร์คลิปอ้างเป็น ข้าราชการเจ้าพนักงานที่ดิน ระดับ 8 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศลูกจ้างสาว โดยพยายามกดดันว่าหากไม่ยอมจะถูกพิจารณาเรื่องการต่อสัญญา ทำให้ลูกจ้างสาวคนดังกล่าว ขอลาออกเพราะถูกกดดันอย่างหนัก ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายสุพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) ข้าราชการที่ปรากฏในคลิป ซึ่งได้ปฏิเสธว่า ไม่ได้มีการลวนลามพนักงานรายดังกล่าวแต่อย่างใด เป็นเพียงการหยอกล้อกันเล่นด้วยความเอ็นดู ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย.2564 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน ได้มีคำสั่งให้ นายสุพจน์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าพนักงานที่ดินในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ย้ายไปประจำที่กรมที่ดิน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.2564 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย โดยมี นายนิกูล ธนวรเมธ ผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน เขตตรวจราชการที่ 13 เป็นประธาน และให้ทราบผลภายใน 7 วัน

ด้าน นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากที่ดินจังหวัดนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ ซึ่งทางเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดฯ ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าจะรู้ผลข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน

นายกอบชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ หากผลการสอบสวนข้อเท็จจริงพบว่า เป็นการกระทำผิดจริง ก็จะถูกตั้งกรรมการสอบวินัยและลงโทษตามระเบียบวินัยของข้าราชการ ซึ่งการสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ปกป้องปกปิดข้อเท็จจริงอย่างแน่นอน ในส่วนด้านอาญา ขณะนี้เท่าที่ตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอท้องที่เกิดเหตุ ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน