ผบ.ตร.ส่งทีม 'หนุมาน-สยบไพรี' ไประนอง ปิดล้อมล่าอดีตทหารบุกยิงรพ.สนาม

24 มิ.ย. 2564 - 11:20 น.

ผบ.ตร.ส่งทีม ‘หนุมาน-สยบไพรี’ ไประนอง จุดคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ พร้อมปิดล้อมล่าอดีตทหารบุกยิงรพ.สนาม-ร้านสะดวกซื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี คนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดบพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุ บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กทม. ก่อนขับรถกระบะหลบหนี นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ พบคนร้าย ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีขาว มุ่งหน้าไปทางภาคใต้ โดยพบข้อมูลเมื่อช่วงเช้านี้ อยู่ในเขตพื้นที่ จ.ชุมพร ก่อนเข้าไปในพื้นที่จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังหน่วยหนุมานของกองปราบปราม ชุดสยบไพรี บช.ปส. และชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. ที่มีความชำนาญและอีกหลายหน่วย ช่วยกันติดตามนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน จ.ระนอง ที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ สอบถามญาติของคนร้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน


ทั้งนี้ พบว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคือนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี เป็นอดีตทหารเกณฑ์ชั้นประทวนสังกัดทหารบกปลดประจำการ จากการย้อนหลังเหตุการก่อเกิดเหตุทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น.นายกวิน กับนายอุราญ ห่อนาค เพื่อนของผู้ก่อเหตุได้พากันมาซื้อเบียร์ที่เซเว่นที่เกิดเหตุ พากันไปดื่มกินที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พอกินเบียร์หมดได้มาซื้อเบียร์เป็นครั้งที่ 2 ตอนเวลาประมาณ 23.00 น. โดยได้ทำเบียร์ตกแตก ทางพนักงานจึงขอเก็บเงินเพิ่ม แต่ทางผู้จัดการเซเว่นบอกกับพนักงานเก็บเงินว่าไม่เป็นไร จากนั้นนายกวินกับนายอุราญพากันกลับที่พัก

ต่อมาเวลาประมาณ 02.33 น. นายกวินได้กลับที่เซเว่นอีกครั้งแล้วได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยิงพนักงานร้านเซเว่น 3 นัด บริเวณลำตัวด้านหลัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต สาเหตุน่าจะมาจากความไม่พอใจที่ถูกคิดเงินเพิ่ม จึงก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นขับรถยนต์กระบะ มาก่อเหตุที่สถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร.ส่งทีม 'หนุมาน-สยบไพรี' ไประนอง ปิดล้อมล่าอดีตทหารบุกยิงรพ.สนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง