หนุ่มคลั่งบุกยิงรพ.สนาม เปิดใจปมแค้นในอดีต ยืนยันไม่ทำร้ายใครอีก-มอบตัวแน่

24 มิ.ย. 2564 - 11:43 น.

หนุ่มคลั่งบุกยิงรพ.สนาม เปิดใจปมแค้นในอดีต ก่อนหน้านี้เคยโดนคนขี้ยาทำร้าย และรู้สึกเบื่อกับประเทศไทยที่มียาเสพติด ยืนยันไม่ทำร้ายใครอีก-มอบตัวแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดยพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจพบคนร้าย ขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีขาว มุ่งหน้าไปทางภาคใต้ โดยพบข้อมูลเมื่อช่วงเช้านี้ อยู่ในเขตพื้นที่ จ.ชุมพร ก่อนเข้าไปในพื้นที่จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านญาติของคนร้าย แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังหน่วยหนุมานของกองปราบปราม ชุดสยบไพรี บช.ปส. และชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. ที่มีความชำนาญและอีกหลายหน่วย ช่วยกันติดตามนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน จ.ระนอง ที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ สอบถามญาติของคนร้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุคือนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี เป็นอดีตทหารเกณฑ์ชั้นประทวนสังกัดทหารบกปลดประจำการ จากการย้อนหลังเหตุการก่อเกิดเหตุทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. นายกวินกับเพื่อนได้พากันมาซื้อเบียร์ที่เซเว่นที่เกิดเหตุ และพากันไปดื่มกินที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พอกินเบียร์หมดได้มาซื้อเบียร์เป็นครั้งที่ 2 ตอนเวลาประมาณ 23.00 น. โดยได้ทำเบียร์ตกแตก ทางพนักงานจึงขอเก็บเงินเพิ่ม แต่ผู้จัดการร้านบอกกับพนักงานเก็บเงินว่าไม่เป็นไร จากนั้นนายกวินกับเพื่อนพากันกลับที่พัก

ต่อมาเวลาประมาณ 02.33 น. นายกวินได้กลับที่ร้านสะดวกซื้ออีกครั้งแล้วได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยิงพนักงานร้าน 3 นัด บริเวณลำตัวด้านหลัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต สาเหตุน่าจะมาจากความไม่พอใจที่ถูกคิดเงินเพิ่ม จึงก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นขับรถยนต์กระบะมาก่อเหตุที่สถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี

ล่าสุดรายการ ข่าวเที่ยงอมรินทร์ ได้ให้ผู้สื่อข่าวติดต่อพูดคุยกับคนร้าย โดยนายกวิน เปิดใจว่า สาเหตุทำไปเพราะความแค้น ก่อนหน้านี้เคยโดนคนขี้ยาทำร้าย และรู้สึกเบื่อกับประเทศไทยที่มียาเสพติดจำนวนมาก โดยจะมอบตัวและไม่ทำร้ายใครอีก

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่งบุกยิงรพ.สนาม เปิดใจปมแค้นในอดีต ยืนยันไม่ทำร้ายใครอีก-มอบตัวแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง