หนุ่มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด ขู่ตำรวจปิดล้อมบ้าน จนท.กระจายกำลังตึงเครียด

24 มิ.ย. 2564 - 12:29 น.

หนุ่มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด ขู่ตำรวจปิดล้อมบ้าน จนท.กระจายกำลังตึงเครียด โดยคนในบ้านหนีออกมาได้บางส่วน ตร.อยู่ระหว่างเจรจา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดยพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร​ กทม.

หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมกำลังหน่วยหนุมานของกองปราบปราม ชุดสยบไพรี บช.ปส. และชุดสืบสวน กก.5.บก.ป. ที่มีความชำนาญและอีกหลายหน่วย ช่วยกันติดตามนำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน จ.ระนอง ที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ สอบถามญาติของคนร้ายทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มาได้ไม่นาน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.64 ตำรวจนำกำลังปิดล้อมบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านญาติของคนร้ายและเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมโดยรอบพื้นที่ ก่อนมีญาติของผู้ก่อเหตุหลบหนีออกมาจากบ้านได้ ระบุว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ก่อเหตุ

โดยญาติเล่าว่า ผู้ก่อเหตุเข้ามาในบ้านพัก ก่อนที่จะยิงปืนขึ้นฟ้า 2-3 นัด ตนกลัวจึงหลบหนีออกมาจากบ้านทันที จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้าไปในบ้าน แต่ไม่ได้ทำอันตรายอะไรใคร ซึ่งยังมีผู้ป่วยติดเตียงซึ่งเป็นยายผู้ก่อเหตุอยู่ในบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายที่หลบอยู่ในบ้าน คาดว่าน่าจะอยู่ในอาการเมา มีการตะโกนขอเบียร์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาจากในบ้านด้วย นอกจากนี้ระหว่างเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว คนร้ายยังได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 2 นัด เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่กระชับเข้ามาในบริเวณใกล้บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอยออกมาและปิดล้อมโดยรอบแทน


 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า 2 นัด ขู่ตำรวจปิดล้อมบ้าน จนท.กระจายกำลังตึงเครียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง