เริ่มตึงเครียด! ตร.เอารถน้ำมากดดัน หลังทนายนกเขาสั่งรถเครื่องเสียงดัน ตร.คฝ.ที่ขวางทาง หวังจะข้ามสะพานชมัยฯ แต่ยังไม่มีเหตุการณ์บานปลาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 24 มิ.ย.64 ที่หน้าราชวินิตมัธยม นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทยให้สัมภาษณ์ว่า การมาวันนี้ต้องการบอกข้อผิดพลาดการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เราเดินทางมาบอกให้ท่านลาออก 2 ครั้งแล้ว แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น วันนี้เราจึงมากันอีกครั้ง และต้องการพูดคุยกับนายกฯ เท่านั้น ไม่ต้องการพูดคุยกับรองนายกฯ หรือตัวแทนคนไหน เพราะเมื่อทำโพลแต่ละครั้งก็มีเพียงคนเดียวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นจึงต้องเป็นคนที่มีราคา และศีลเสมอกัน

จากนั้นเวลา 17.05 น. บรรยากาศเริ่มมีความตึงเครียดมากขึ้น เมื่อ นายนิติธร สั่งให้รถบรรทุก ซึ่งเป็นรถเครื่องขยายเสียงดันกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน เพื่อที่จะมุ่งหน้าข้ามสะพานชมัยมรุเชฐให้ได้ โดยอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่พร้อมกับส่งให้ ตำรวจถอยร่น แต่หากไม่ยอมถอยจะเดินหน้ารถเพื่อฝ่าแนวกั้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล ได้สั่งเตรียมความพร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูงหรือจีโน่ไว้ด้วย

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเสริมกำลังซ้อนอีกชั้นหนึ่ง เพื่อกั้นไม่ให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้ามาได้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงสั่งให้หยุดความเคลื่อนไหวแล้วปักหลักปราศรัยต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หากจะตีกันจริงขอมือเปล่าไม่ต้องเอารถฉีดน้ำมาแบบนี้ เพราะถ้าขอให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน พี่สังเกตการณ์อยู่ในบริเวณนี้เข้ามาตรวจสอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน