จตุพร นำกลุ่มไทยไม่ทน เคลื่อนพลไปทำเนียบฯ ขู่จนท.ถ้ารุนแรง-จะไม่กลับ ประกาศกดดันไล่ประยุทธ์ หลังบริหารประเทศล้มเหลว-ไปต่อไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก นางพะเยาว์ อัคฮาด เดินทางมาถึงจุดนัดพบ บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ โดยจอดรถ 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียง 2 คัน ติดป้ายไวนิลข้างรถพื้นดำสกรีนข้อความสีขาว “ไทยไม่ทน ประยุทธ์ ออกไป” โดยแกนนำปราศรัยเชิญชวนประชาชนที่สัญจรผ่านถนนราชดำเนิน มาร่วมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง

จากนั้นเวลา 18.00 น.แกนนำไทยไม่ทนฯ และเครือข่าย นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายวีระ สมความคิด นายไทกร พลสุวรรณ นายเมธา มาสขาว นำมวลชนเคารพธงชาติ ประกาศเคลื่อขบวนไปทำเนียบฯ

นายจตุพร กล่าวว่า ในยามที่บ้านเมืองเกิดโควิด-19 ประชาชนเดือดร้อนแล้ว แต่ที่ร้ายกว่าคือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม คือความอยุติธรรมทั้งปวง เพราะตลอดเวลา1ปีเศษ ได้เห็นแล้วว่าเป็นคนที่ไร้ น้ำยาไร้ประสิทธิภาพในการจัดการโควิด-19 ดังนั้นการลงถนนจึงเป็นทางเลือกสุดท้าย ตนรู้ว่าจะถูกดำเนินคดี และก็มีการวางแผนจะคุมขัง แต่เห็นว่าถ้าปล่อยพล.อ.ประยุทธ์ ไปอย่างนี้ เพราะกลัวติดคุกหรือติดโควิดคนไทยเกิดหายนะ และวันนี้คิดถูกแล้วที่ต้องจัดการระบอบประยุทธ์ให้สิ้นซาก

นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนการแก้รัฐธรรมนูญแก้ไขมาตรา 256 วันนี้ จะปรากฏสันดานให้เห็นในวาระที่3 ว่าจะไม่มีทางแก้ไขได้แน่นอน ปัญหาทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ และในวันนี้ก็มีหลายกลุ่มรวมทั้งกลุ่มประชาชนคนไทย นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ รออยู่ ซึ่งต้องบอกว่าถ้าเราข้ามไปได้ก็จะขยับเข้าไปที่ละน้อย แต่เราจะไม่กระทบกระทั่งกัน เพราะต่างมาไล่ประยุทธ์

“ยืนยันว่าเราไม่มีวาระทับซ้อน ใดๆทั้งสิ้น แต่มาทำงานเพื่อบ้านเมือง ถ้าไม่มาไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำงานต่อไปอีก 6 ปี รวมเป็น 13 ปี หรืออาจจะต่อไปอีก 10 ปีก็ได้ และขอเตือนว่าถ้ารัฐบาลใช้ความรุนแรงกับประชาชน ก็จะเป็นทรราชและเราจะไม่กลับ เพราะวันนี้เราใช้สันติวิธีอย่างถึงที่สุด และขออย่ากระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 18.20 น. แกนนำไทยไม่ทนฯ นำโดยนายจตุพรนัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อเคลื่อนขบวน จากเวทีสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ มุ่งหน้าแยกนางเลิ้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน