ด่วน! นายกฯ เรียกถก "ทีมแพทย์ - ศบค." ท่ามกลางกระแสสะพัด "ล็อกดาวน์ กทม."

25 มิ.ย. 2564 - 11:04 น.

ด่วน! นายกรัฐมนตรี เรียกถก “ทีมแพทย์ – ศบค.” ท่ามกลางกระแสสะพัด “ล็อกดาวน์ กทม.” เตียงผู้ป่วยโควิดเต็ม สถานการณ์เมืองกรุงฯ เข้าขั้นวิกฤตอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (25 มิ.ย.) แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ในเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเรียกประชุมศูนย์ปฎิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด – 19 หรือ ศปก.ศบค. และ ที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข ศูนย์โควิด-19 ที่มี นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร เป็นประธาน และคณะ เข้าหารือถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ โควิด – 19 และเรื่องวัคซีน ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียด ที่แพทย์และหลายฝ่ายต้องรองรับสถานการณ์ โควิด – 19

ในขณะที่หลายโรงพยาบาลปิดรับห้องฉุกเฉิน และห้อง ICU ก็เต็มไปหมดแล้ว รวมไปถึงโรงพยาบาลสนามอีกหลายแห่ง และโรงพยาบาลสนามบุษราคัมจะหมดสัญญาเช่า ประกอบกับจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันมีจำนวน 3,000 -4,000 ราย ติดต่อกันมาหลายวันและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นจำนวนมาก ดังนั้นทำให้บรรดาอาจารย์แพทย์หลายคน เสนอให้ที่ประชุม ศบค.พิจารณา ถึงเรื่องการล็อกดาวน์กรุงเทพ ฯ เพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนย้ายของประชาชน ไม่ให้เกิดการกระจายเชื้อไปยังต่างจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! นายกฯ เรียกถก "ทีมแพทย์ - ศบค." ท่ามกลางกระแสสะพัด "ล็อกดาวน์ กทม."
ข่าวที่เกี่ยวข้อง