เสียงระเบิดดังสนั่น! โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ กลางดึก ยังคุมเพลิงไม่ได้

5 ก.ค. 2564 - 08:55 น.

บึ้มสนั่นกลางดึก โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ จ.สมุทรปราการ ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ พบผู้บาดเจ็บหลายราย เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล ยังประเมินความเสียหายไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 5 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้ขึ้นที่ บริษัท หมิงตี่ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 ม.15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมดจำนวน 5-6 โกดัง โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีก 30 ตัน

บึ้มสนั่นกลางดึก โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ จ.สมุทรปราการ ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ พบผู้บาดเจ็บหลายราย

บึ้มสนั่นกลางดึก โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ จ.สมุทรปราการ ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ พบผู้บาดเจ็บหลายราย

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ และพื้นที่ใกล้เคียงได้เร่งเข้าควบคุมเพลิงในพื้นที่แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แรงระเบิดทำให้โรงงานดังกล่าวพังเสียหายทั้งโรงงานยังส่งผลให้โรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงประมาณ 500 เมตรได้รับความเสียหายนับ 10 โรงงานส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถทราบได้ว่าเกิดเหตุจากสาเหตุใด ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย มูลนิธิร่วมกตัญญูดำเนินการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกนอกพื้น

จากการสอบสวน นายสุเทพ มั่นคง อายุ 56 ปี พนักงานอยู่ภายในโรงงานดังกล่าว ให้การว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตโฟมทุกชนิด มีพนกงานทำงานกว่า 100 คน ขณะที่เกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ 9-10 คน จากนั้นเกิดเสียงระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง พนักงานจึงรีบหนีรอดออกมาได้ ส่วนตนและเพื่อนพนักงานอีก 30 กว่าคนพักอยู่ในบ้านพักบริเวณรั้วโรงงานไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงโรงงาน จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนแน่ชัด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ๆ มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นบนท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงได้พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ถูกซากอาคารทับและได้ช่วยนำตัวออกมาส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีโรงงานที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายยังไม่ทราบจำนวนเนื่องจากแรงระเบิดมีรัศมีคาดว่าหลายกิโลเมตร ซึ่งในช่วงเช้าทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบคนเจ็บและความเสียหายอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : อาสาร่วมกตัญญู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงระเบิดดังสนั่น! โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ กลางดึก ยังคุมเพลิงไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง