ศักดิ์สยาม เตรียมแผนเผชิญเหตุให้เครื่องบินลง ดอนเมือง แทน สุวรรณภูมิ

5 ก.ค. 2564 - 14:11 น.

ศักดิ์สยาม เตรียม แผนเผชิญเหตุ นำเครื่องบินลงจอด ดอนเมือง แทน สุวรรณภูมิ หากเกิดเหตุฉุกเฉินด้านการบิน กรณีเหตุ โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค.2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี่ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ ว่า ตามที่ได้รับรายงานเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ทราบว่า มีถังเคมี จำนวน 5 ถัง ๆ ละ 10,000 ลิตร ระเบิดไป จำนวน 2 ถัง และเหลืออีก 3 ถัง ที่มีโอกาสระเบิด


นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า จุดเกิดเหตุห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณ 3 กิโลเมตร ส่วนระยะที่ให้อพยพ คือ 3 กิโลเมตร ซึ่งวัดระยะได้มาถึงหอบังคับการบิน โดยขณะนี้ลมพัดไปอีกทางหนึ่งทำให้เครื่องบินยังสามารถลงจอดได้ตามปกติ ไม่เป็นอุปสรรค อย่างไรก็ตาม ฤดูนี้เป็นลมมรสุมพัดมาจากอันดามันจากทางทิศตะวันตกเฉียงขึ้นไปทางเหนือ

นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า ซึ่งจุดเกิดเหตุแม้จะอยู่ทิศตะวันตก แต่ค่อนไปทางเหนือลมจึงพัดควันหนีไปทางทิศเหนือ โอกาสที่ลมจะย้อนกลับมายังสนามบินมีน้อยมาก แต่หากเกิดเหตุการลมย้อนกลับมายังสนามบิน ขณะนี้ได้เตรียมแผนเผชิญเหตุไว้รองรับแล้ว โดยอาจจำเป็นต้องประสานให้สายการบินเปลี่ยนเส้นทางการบินไปลงจอดที่สนามบินดอนเมืองแทน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศักดิ์สยาม เตรียมแผนเผชิญเหตุให้เครื่องบินลง ดอนเมือง แทน สุวรรณภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง