ไฟยังโหมแรงสูง 10 เมตร ยังปิดวาล์วไม่ได้เหตุไร้เงาเจ้าหน้าที่โรงงาน

5 ก.ค. 2564 - 18:27 น.

จากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ เป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกว่า 20 ราย ซึ่งโรงงานดังกล่าวมีทั้งหมด 5-6 โกดัง โดยโกดังแรกเก็บสารเคมีกว่า 50 ตัน ระเบิดไปแล้วจำนวน 20 ตัน และยังเหลือสารเคมีภายในโรงงานดังกล่าวอีกจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายงานความเสียหายเบื้องต้น บ้านเรือนประชาชน 73 หลัง ได้รับความเสียหาย รถยนต์เสียหาย 15 คัน ประชาชนบาดเจ็บ 50 ราย อาสาสมัครบาดเจ็บ 12 ราย เสียชีวิต 1 ราย มีคำสั่งอพยพประชาชนรัศมี 5 กม. รอบพื้นที่เพลิงไหม้ รพ.จุฬารัตน์ 9 อพยพ ผู้ป่วยบางส่วน ชุมชนใต้ลม อพยพประมาน 2,000 คน

ภาพเมื่อเวลา 17.30 น.


เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยังคงระดมเข้าดับเพลิงทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศ โดยมีการขนสารเคมีมาโปรยเป็นระยะๆ แต่ยังคงมีแสงเพลิงโหมแรงอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถปิดวาล์วได้ เนื่องจาก ไม่พบเจ้าหน้าที่ของโรงงาน เข้ามาร่วมประสานกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทำให้การทำงานยังล่าช้า

การโปรยสารเคมี

ทั้งนี้ พบว่า ปตท. ได้ส่งโฟมช่วยดับเพลิงมาสมทบให้ทีมดังเพลิง และยังมีบริษัท บางจาก ที่ส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาสมทบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟยังโหมแรงสูง 10 เมตร ยังปิดวาล์วไม่ได้เหตุไร้เงาเจ้าหน้าที่โรงงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง