เจ้าหน้าที่ ดับไฟ ครั้งที่ 2 สำเร็จ หลังปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เตือนประชาชนอย่าเพิ่งกลับมา

6 ก.ค. 2564 - 05:55 น.

เจ้าหน้าที่ ดับไฟ ครั้งที่ 2 สำเร็จ หลังปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เตือนประชาชนอย่าเพิ่งกลับมา ยังมีควันจากสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเร่งดับเพลิงเหตุระเบิดโรงงาน ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

โดยเมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 5 ก.ค. เจ้าหน้าที่ ปภ. รายงานว่า ตอนนี้สามารถปิดวาล์วถังสารเคมี ทั้ง 3 จุด ในโรงงาน และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องระดมฉีดโฟมเลี้ยงไว้ก่อนต่อเนื่อง

โดยหลังเพลิงดับแล้ว ปรากฎว่า เวลา 00:30 น. ที่เกิดเหตุโรงงานหมิงตี้ ยังคงมีแสงเพลิงลุกไหม้กลับมาอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ถอนกำลังและฉีดน้ำลดอุณหภูมิ แม้จะปิดวาล์วได้แล้ว

เวลา 00:40 น. เจ้าหน้าที่เผยจุดที่ยังมีไฟลุกขึ้นมาใหม่ คาดว่าชั้นโฟมบริเวณดังกล่าวที่พื้นอาจไม่หนาพอ และมีอากาศเข้าไปด้านใต้ทำให้ไฟคุขึ้นมา ยังต้องฉีดโฟมทับและฉีดน้ำเพื่อลดอุณหภูมิ

เวลา 00.45 น. ย้ำ! ประชาชนที่อพยพออกไป อย่าเพิ่งกลับเข้ามา!! แม้ว่าจะควบคุมเพลิงได้แล้ว ยังคงมีควันจากสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกาย

เวลา 00:55 น. มีแสงเพลิงกลับมาลุกไหม้รุนแรงอีกครั้ง เจ้าหน้าที่แจ้งให้สื่อมวลชนออกจากพื้นที่เสี่ยงโดยด่วน เพื่อความสะดวกในการควบคุม

ต่อมา เวลา 05.06 น. จส.100 รายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้เรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงให้อุณหภูมิลดลง โดยยังคงตรึงกำลังบางส่วนและรถดับเพลิงเอาไว้ในพื้นที่ เพื่อสแตนด์บายหากเกิดเหตุปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

ทั้งนี้ ประชาชนที่อพยพออกไป อย่าเพิ่งกลับเข้ามา แม้ว่าจะดับเพลิงได้แล้ว ยังคงมีควันจากสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกาย

ขอบคุณภาพจาก JS100

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าหน้าที่ ดับไฟ ครั้งที่ 2 สำเร็จ หลังปะทุขึ้นมาอีกครั้ง เตือนประชาชนอย่าเพิ่งกลับมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง