ด่วน! 07.00 น. ไฟปะทุอีกรอบ ควันดำลอยคลุ้ง เร่งระดมฉีดโฟมควบคุม

6 ก.ค. 2564 - 07:50 น.

ด่วน เสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนไฟปะทุอีกรอบ ควันดำลอยคลุ้งเหนือ โรงงานกิ่งแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมอีกรอบ คาด 3 วัน จึงสามารถเคลียร์สถานการณ์ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเร่งดับเพลิงเหตุระเบิดโรงงานภายใน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อให้อุณหภูมิลดลง โดยยังคงตรึงกำลังบางส่วนและรถดับเพิลงไว้ในพื้นที่

ด่วน เสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนไฟปะทุอีกรอบ ควันดำลอยคลุ้งเหนือ โรงงานกิ่งแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมอีกรอบ

ด่วน เสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนไฟปะทุอีกรอบ ควันดำลอยคลุ้งเหนือ โรงงานกิ่งแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมอีกรอบ

ทั้งนี้ มีการแจ้งเตือนประชาชนที่อพยพออกไป อย่าเพิ่งกลับบ้านเข้ามา แม้ว่าจะดับเพลิงได้แล้ว แต่ยังคงควันจากสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกาย

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ยินเสียงประทุจากใต้ดิน 3 ครั้ง ก่อนเกิดเพลิงปะทุขึ้นมาอีกรอบ ซึ่งไฟปะทุลักษณะแบบนี้เป็นระยะ ๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำโฟมเย็นเข้าฉีดอีกครั้ง ก่อนจะควบคุมเพลิงได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

โดยให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ไปก่อน เหลือเพียงแค่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและปภ.คอยดูแลควบคุมสถานการณ์หน้างาน เนื่องจากไฟมีโอกาสประทุได้ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ข้อมูลว่า คาดว่าสถานการณ์ดังกล่าว จะควบคุมเพลิงและเคลียร์สถานการณ์ได้ต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! 07.00 น. ไฟปะทุอีกรอบ ควันดำลอยคลุ้ง เร่งระดมฉีดโฟมควบคุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง