15 แกนนำม็อบโรงไฟฟ้าเทพาชวดประกัน-ส่งตัวนอนเรือนจำสงขลา ชาวบ้านแยกย้าย

28 พ.ย. 2560 - 22:33 น.

วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีกับแกนนำและกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินจำนวน 16 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังจากพยายามฝ่าชุดควบคุมฝูงชนของเจ้าหน้าที่เพื่อไปยื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรีที่เดินทางมาประชุมครม.สัญจรที่จ.สงขลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหา 15 คนไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสงขลา ส่วนอีก 1 คนซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี ส่งศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดสงขลา โดยทนายความของแกนนำได้ยื่นเรื่องขอประกันตัว

ปรากฏว่ากระทั่งถึงเวลา 17.00 น. ทางแกนนำ 15 คนไม่ได้รับการประกันตัว เนื่องจากพนักงานสอบสวนคัดค้าน รวมทั้งหลักทรัพย์ที่จะยื่นค้ำประกันคนละ 90,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,350,000 บาทนั้น ทางทีมงานหาให้ไม่ได้ ทำให้ทั้งหมดถูกส่งตัวไปควบคุมที่เรือนจำกลาง จ.สงขลา

ส่วนเยาวชนชายอายุ 16 ปี ศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดสงขลา กำหนดวงเงินหลักทรัพย์ประกันตัว 5,000 บาท โดยในวันที่ 29 พ.ย.ทางทีมทนายความและแกนนำจะยื่นเรื่องขอประกันตัวอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนชาวบ้านที่มารอลุ้นอยู่ที่หน้าศาลจังหวัดสงขลา นับร้อยคนยอมสลายตัวไปอย่างสงบ โดยพากันเคลื่อนขบวนออกจากหน้าศาลจังหวัดสงขลาแยกย้ายกันกลับบ้านทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 15 แกนนำม็อบโรงไฟฟ้าเทพาชวดประกัน-ส่งตัวนอนเรือนจำสงขลา ชาวบ้านแยกย้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง