ออกหมายจับ หนุ่มไรเดอร์ แจ้งข้อหา ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์

19 ก.ค. 2564 - 22:16 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ออกหมายจับ หนุ่มไรเดอร์ แจ้งข้อหา 112 วางเพลิงเผาทรัพย์ ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

19 ก.ค. 2564 – จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพชายแต่งกายเป็นพนักงานส่งอาหารเจ้าดัง ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับ และจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้มีการประชุมรวบรวมหลักฐานเป็นภาพในวันเกิดเหตุและคลิปวิดีโอที่ปรากฎภาพชายดังกล่าว เพื่อทำการขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับชายตามภาพ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล)


ต่อมาศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับ นายสิทธิโชค ในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ฯของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ผู้ออกหมาย ได้ระบุพฤติการณ์กระทำผิดโดยย่อ นายสิทธิโชค ว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุได้มีกลุ่มมวลชนหลายร้อยคนซึ่งเรียกกลุ่มของตนเองว่า “เยาวชนปลดแอก” เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จนกระทั่ง เวลาประมาณ 16.40 น. วันที่ 18 ก.ค. 2564

นายสิทธิโชค ใช้ขวดพลาสติกบีบของเหลวคล้ายน้ำมันเชื้อเพลิง พ่นใส่กองเพลิงซึ่งลุกไหม้อยู่บริเวณผ้าประดับพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินนอก ทำให้กองเพลิงดังกล่าวเริ่มลุกไหม้มากขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้ฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าวได้ทัน เพลิงจึงไม่ลุกลามไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์

พ.ต.ท.จงศักดิ์ ชาญศรี จึงได้มาร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออกหมายจับ หนุ่มไรเดอร์ แจ้งข้อหา ม.112 วางเพลิงเผาทรัพย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง