จากกรณี รมว.ดีอีเอส “ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” เตือนเหล่าดารา และ นักแสดง รวมถึงเหล่าคนดัง อย่าใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาล ถือว่าสร้างเฟกนิวส์ มีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ นอกจากนี้ นายสนธิญา สวัสดี ยื่นขอให้ตำรวจนครบาลตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีดารา-นักร้องกว่า 20 คน แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือดังกล่าวได้ส่งถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีการ Call Out ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิดในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.โรคติดต่อ พร้อมแนบรายชื่อดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรม และได้มีภาพ น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ เจ้าของเพลงพักก่อน, สุดปัง ปรากฏอยู่ในภาพข่าวด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิลลิ จะเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ได้รับมาก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการโพสต์ข้อความที่ไม่เป็นความจริง าในวันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ค.2564 ที่ สน.นางเลิ้ง เวลา 10.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน