ชายนิรนาม เสียชีวิตริมทางเท้า เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาโควิด

22 ก.ค. 2564 - 11:08 น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.ท.เตมีย์ นาคะวิสุทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าอาคารอรุณโรจน์ ทางเวอร์ ซอยสุขุมวิท 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยผู้เสียชีวิตเป็นชายไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ไม่มีเอกสารประจำตัว (บุคคลเร่ร่อน) นอนเสียชีวิตบริเวณริมถนนซอยสุขุมวิท 20 จึงได้ทำการแจ้งแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ ร่วมชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นแจ้งแพทย์ และอยู่ระหว่างรอแพทย์ชันสูตรพลิกศพ ผลการตรวจเบื้องต้น ไม่พบเชื้อโควิด-19 จะได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.จุฬา ต่อไป


ทั้งนี้ สน.ทองหล่อ ได้ปฏิบัติตามแนวทางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อได้รับแจ้งเหตุ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนี้

1. เมื่อได้รับแจ้งเหตุให้พนักงานสอบสวนประสานแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา พร้อมทั้งประสานมูลนิธิ เข้าร่วมการตรวจ โดยมีช่องทางการประสานการปฏิบัติที่ชัดเจน สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา
2. พนักงานสอบสวน สวมใส่ชุด PPE เครื่องป้องกัน พร้อมทั้งมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ก่อนออกตรวจสถานที่เกิดเหตุทุกครั้ง
3. การตรวจที่เกิดเหตุ ให้พนักงานสอบสวนร่วมตรวจกับแพทย์นิติเวช ส่วนผู้ช่วยพนักงานสอบสวนหรือบุคคลอื่นให้เตรียมความพร้อมรออยู่ที่รถหรือบริเวณใกล้เคียง พร้อมรักษาสถานที่เกิดเหตุตามระเบียบ
4. หลังตรวจสถานที่เกิดเหตุ ให้ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้กับพนักงานสอบสวน จากนั้นทำการถอดชุด PPE อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อนำไปกำจัดอย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ ทาง บช.น. จะได้มีการจัดเตรียมชุด PPE และ เครื่องป้องกันให้กับ ทุก สน. ในปริมาณที่เพียงพอต่อภารกิจในแต่ละพื้นที่ เพื่อที่จะสามารถดำเนินการตรวจสถานที่เกิดเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชายนิรนาม เสียชีวิตริมทางเท้า เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง