เมียท้องติดโควิด เถ้าแก่ไล่ออกจากงาน-ที่พัก มีเงิน 80 บาท ต้องมานอนริมคลอง

22 ก.ค. 2564 - 17:43 น.

เมียท้องติดโควิด เถ้าแก่ร้านวัสดุก่อสร้าง ย่านลำลูกกา ไล่ออกจากงาน-ที่พัก มีเงินติดตัว 80 บาท อุ้มลูก 1 ขวบ พร้อมเมียที่ติดโควิด ระเห็จมานอนริมคลอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

22 ก.ค. 2564 – แฟนเพจเฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด ได้รับแจ้งให้เข้าช่วยเหลือเคสสุดสลด สามี ภรรยาท้อง 5 เดือน และลูกน้อยวัย 1 ขวบ ที่ติดเชื้อโควิด-19 และไม่มีที่ไป ต้องระเห็จมาใช้พื้นที่ริมคลองซอยสายไหม 31 พัก โดยมีชาวบ้านในพื้นที่นำเต็นท์มากางให้

โดยแฟนเพจได้ไลฟ์สด พูดคุยกับสามีภรรยา ได้ความว่า สามีทำงานอยู่ที่ร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ต่อมาภรรยาที่อยู่ระหว่างอุ้มท้องได้ 5 เดือน และพักอยู่ที่ห้องเลี้ยงลูกอีกคนที่อายุเพิ่ง 1 ขวบ เกิดไม่สบายมาสัปดาห์กว่า จึงไปตรวจร่างกายก่อนพบว่าติดโควิด

ด้วยความที่สามีเป็นห่วงเพื่อนร่วมงาน เพราะพักอยู่ด้วยกันกับภรรยา จึงนำเรื่องไปแจ้งเจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง ย่านลำลูกกา ที่ทำงานอยู่ ปรากฏว่าพอเถ้าแก่รู้ว่าติดโควิด ได้ไล่สามีออกจากที่ทำงาน ไล่ออกจากที่พัก จะไปไหนก็ไป

สามีภรรยา ลูก 1 ขวบ และลูกในท้อง 5 เดือน ไม่มีที่ไป เดินข้ามฝั่งจาก อ.ลำลูกกา มาที่ เขตสายไหม กทม. แบบไม่มีจุดหมาย โดยที่ทั้งตัวมีเงิน 80 บาท ก่อนมาได้ที่พักริมคลองซอยสายไหม 31 โดยมีชาวบ้านนำเต็นท์มาช่วยกางให้

ทั้งนี้ทางแฟนเพจสายไหมต้องรอด ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการพา สามี และลูกไปสวอปหาเชื้อ และจะพาทั้ง 3 ชีวิตไปอยู่ที่จุดพักคอยก่อน เพื่อเตรียมเข้าสู่กระบวนการรักษาตัว และหาเตียงต่อไป พร้อมประสานโรงพยาบาลเด็ก เพื่อให้ลูกวัย 1 ขวบ ได้ไปรักษาตัว เพราะมีไข้มาหลายวันแล้ว

ชมคลิปต้นทางได้ที่นี่

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมียท้องติดโควิด เถ้าแก่ไล่ออกจากงาน-ที่พัก มีเงิน 80 บาท ต้องมานอนริมคลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง