สลด ชายเร่ร่อน วัย80 ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต ริมถนนย่านอนุสาวรีย์ฯ

24 ก.ค. 2564 - 10:51 น.

สลด ชายเร่ร่อน อายุ 80 ปี ป่วยโควิด นอนเสียชีวิต ในเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังผลตรวจเบื้องต้นพบเชื้อ เผย นั่งดื่มน้ำก่อนล้มลงหมดสติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 24 ก.ค.2564 แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบบริเวณวิคตอรี่พ้อยต์เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนราชวิถี แขวงถนนพญาไท ราชเทวี กรุงเทพมหานคร หลังจากได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายอายุ 80 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิตข้างที่นั่ง พร้อมกับมีกระเป๋าสัมภาระอยู่ด้วย แพทย์จึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีแรพิดเทสต์ ผลพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่และเก็บศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

ชายเร่ร่อน อายุ 80 ปี ป่วยโควิด นอนเสียชีวิต ในเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังผลตรวจเบื้องต้นพบเชื้อ

ชายเร่ร่อน อายุ 80 ปี ป่วยโควิด นอนเสียชีวิต ในเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังผลตรวจเบื้องต้นพบเชื้อ

จากการสอบถาม ร.ต.วิสิษฐ สมบุญ ผู้ดูแลวิคตอรี่พ้อยต์เกาะพญาไท เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากผู้ค้าในพื้นที่ว่าพบเห็นชายคนดังกล่าวล้มลงหลังจากนั่งดื่มน้ำในบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ โดยคาดว่าเป็นคนเร่ร่อนที่มาพักบริเวณนี่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่าเสียชีวิต และเพิ่งเคยเห็นว่าชายคนนี้มานอนพักที่นี่ และไม่ทราบว่ามาจากที่ไหน ซึ่งปกติแล้วบริเวณนี้ก็จะมีคนเร่ร่อนมาพักอยู่เป็นประจำ และก็ได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแล้ว แต่ก็ยังมีคนมาพักอาศัยอยู่เรื่อย ๆ

ขณะที่แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยหลังจากที่ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตไม่มีบาดแผลตามร่างกาย ส่วนการตรวจเบื้องต้นที่พบติดเชื้อโควิด-19 นั้น ต้องไปตรวจสอบต่อที่โรงพยาบาล และในกระเป๋าพบยารักษาโรคประจำตัวโรคบาหวาน และความดัน รวมทั้งเสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง หลังจากนี้ต้องประสานติดตามญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด ชายเร่ร่อน วัย80 ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต ริมถนนย่านอนุสาวรีย์ฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง