ดับโกลาหล! เพลิงไหม้กรมการแพทย์ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ทำสายด่วน 1668 ขัดข้อง

24 ก.ค. 2564 - 18:13 น.

ดับโกลาหล! เพลิงไหม้กรมการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทุบกระจกเข้าคุมเพลิง เสียหาย 1 ห้อง ไร้คนเจ็บ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ทำสายด่วน 1668 ขัดข้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 24 ก.ค.64 ร.ต.อ.ชัยยง อ้วนมะโฮง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนนทรี มีเหตุไฟไหม้ห้องสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ ชั้น 4 อาคาร 3 กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรีบประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครนนทบุรี ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น บริเวณชั้น 4 พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องงัดกุญแจซึ่งล็อคจากด้านนอกและใช้อุปกรณ์เพื่อทุบกระจกเข้าไปใช้น้ำดับเพลิง ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านนอก ก็ได้ใช้รถน้ำ 6 คัน ระดมฉีดสะกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นห้องสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์

จากการสอบสวน นายปวิช อภิปาลกุล กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเห็นมีกลุ่มควันลอยออกจากห้องเกิดเหตุ จึงได้แจ้ง รปภ.กรมการแพทย์นำถังดับเพลิงมาฉีดในเบื้องต้น แต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนำรถน้ำ 6 คัน สามารถดับเพลิงไว้ได้

เบื้องต้นห้องที่เกิดเหตุ มีทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ เอกสารต่างๆ และเครื่องใช้ภายในสำนักงานได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่ทราบรายละเอียด ไม่พบผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่คงตัองรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจสอบก่อนถึงจะทราบสาเหตุแน่ชัด

หลังจากนั้นกรมการแพทย์ ได้ชี้แจงเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณ อาคาร 3 ชั้น 4 กรมการแพทย์ โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณอาคาร 3 ชั้น 4 กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานของสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ กรมการแพทย์ ได้ประสานกับหน่วยงานดับเพลิงในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าดับเพลิงในจุดเกิดเหตุ ซึ่งในเจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงได้ในเวลา 16.00 น. สาเหตุเบื้องต้นที่พบว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม พบความเสียหายเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องมีการดับไฟทั้งอาคารของกรมการแพทย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานดับเพลิง รวมทั้งตรวจสอบสถานที่เป็นเหตุเพลิงไฟไหม้ ส่งผลให้ศูนย์บริหารจัดการเตียงเพื่อผู้ป่วยโควิด-19 (สายด่วน 1668) ที่อยู่ในกรมการแพทย์มีความขัดข้องชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 15.00 น. และจะรีบดำเนินการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้อย่างปกติอย่างเร็วที่สุด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับโกลาหล! เพลิงไหม้กรมการแพทย์ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ทำสายด่วน 1668 ขัดข้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง