ดับข่าวลือ! บิ๊กตู่ อยู่ต่อยาวอีกปีครึ่ง ไม่มีนายกพระราชทาน

26 ก.ค. 2564 - 19:59 น.

สยบข่าวทวิตเตอร์ปั่นกระแส นายกพระราชทาน ยันไม่จริง ชี้ บิ๊กตู่ อยู่ต่อยาวอีกปีครึ่ง การันตีชายชาติทหารไม่ทิ้งประชาชน ประเทศช่วงวิกฤตโควิดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

26 ก.ค. 2564 – แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยถึงกรณีที่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ปลุกกระแสติดแฮชแท็ก #ไม่เอานายกพระราชทาน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี จนทำให้แอชแท็กดังกล่าวติดเทรนด์ขึ้นอันดับได้รับความนิยมในไทยนั้นว่า เป็นการเต้าข่าว และเรื่องการที่จะมีนายกฯพระราชทาน หรือเปลี่ยนตัวนายกฯนั้นไม่เป็นความจริง 100%

เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ทำอะไรผิด กรณีนี้เป็นการนำเรื่องการเมืองมาเล่น เพื่อหวังปั่นกระแส ทั้งนี้ยืนยันได้ว่าภายใน 1 ปีครึ่งนี้พล.อ.ประยุทธ์ไม่ลาออกหรือยุบสภาแน่นอน โดยเฉพาะตอนนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังวิกฤตหนัก ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมีการเลือกตั้ง และหาเสียง

อีกทั้งนิสัยส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์มีความเป็นชายชาติทหารสูงมาก ไม่ใช่คนที่จะยอมทิ้งประเทศ และทิ้งประชาชนให้เผชิญกับปัญหาลำพังแล้วเอาตัวรอดคนเดียว ซึ่ง 7 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ มีทั้งพีคสูงสุด และตกต่ำสุด ซึ่งตอนนี้ถือว่าต่ำสุด เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด

เมื่อถามถึงกรณีที่มีความพยายามเชื่อมโยงสถานการณ์นายกฯพระราชทาน พร้อมกับวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ที่ช่วงหลังออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กคล้ายกับตำหนิการทำงานของรัฐบาล โดยไม่เชียร์รัฐบาลแบบเมื่อก่อน

แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า ไม่มีอะไร และไม่เกี่ยวข้องกัน การโพสต์ข้อความต่าง ๆ ของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น การให้ข้อเสนอแนะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ไขปัญหาโควิดเท่านั้น แต่กลับมีการนำมาเต้าข่าวและสร้างเรื่อง เพื่อหวังให้เป็นประเด็นการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับข่าวลือ! บิ๊กตู่ อยู่ต่อยาวอีกปีครึ่ง ไม่มีนายกพระราชทาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง