มนัส บุญจำนงค์ รับทราบข้อหา ฉ้อโกง ลอตเตอรี่ สมรักษ์ แจง โอนคืนไป 4 ล้าน

27 ก.ค. 2564 - 14:31 น.

มนัส บุญจำนงค์ รับทราบข้อหา ฉ้อโกง ลอตเตอรี่ พนักงานสอบสวน ปล่อยตัวชั่วคราว ด้าน สมรักษ์ แจง มนัสโอนมาให้ 8 ล้าน คืนไป 4 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ค.2564 ที่สน.ดอนเมือง นายมนัส บุญจำนงค์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมด้วยทนายความได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน ในคดีหลอกขายลอตเตอรี่ โดยนายมนัส อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก ไม่ขอพูดหรือเปิดเผยข้อมูลใดๆ เบื้องต้นพนังงานสอบสวนแจ้งข้อหา ฉ้อโกง โดยภายหลังรับทราบข้อหาพนักงานสอบสวนได้ทำการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากนายมนัส เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกด้วยตัวเอง

ด้านนายอานนท์ พินิจกุล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักกับนายมนัสผ่านเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มเตะบอล ซึ่งโดยปกติเพื่อนๆของคนเองจะมีกิจกรรมรวมตัวเตะบอลเป็นประจำ ซึ่งเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.2563 นายมนัส ได้เข้ามาร่วมในกลุ่มด้วย และมีการชักชวนเพื่อนคนอื่นซื้อสลาก โดยอ้างว่าตนเองได้โควต้าสลากมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นโควต้าของนายสมรักษ์ คําสิงห์ เพื่อนนักมวย ตนจึงสนใจและติดต่อซื้อสลากกับนายมนัส ซึ่งตนมีการซื้อกันมาจำนวน 3 งวด

งวดแรกมีการจ่ายเงินและได้สลากจริง แต่งวดที่2 และ3 มีการจ่ายเงินไปรวมกว่า 1,452,000บาท ต่อมานายมนัสอ้างว่าหาสลากไม่ได้ และไม่ยอมคืนเงินให้โดยอ้างว่าถูกโกงจนไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ แต่ก็จะพยายามหาเงินมาคืนให้ ก่อนหน้านี้มีการผลัดการคืนเงินหลายครั้ง จนตนต้องตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ซึ่งในตอนนั้นมีการไกล่เกลี่ยกันโดยนายมนัส ยอมที่จะคืนเงินให้ โดยมีการจ่ายเช็คจำนวน 3ใบ แต่ปรากฎว่าเช็กที่จ่ายออกมาไม่สามารถขึ้นเงินได้


ส่วน นายเอกไท จีระตระกูล ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ในกรณีของตนเองก็คล้ายกับกรณีแรก ซึ่งเหตุที่ตนเชื่อถือ และร่วมลงทุนด้วยนั้นมาจากการที่นายมนัส ซึ่งถือว่าเป็นคนมีชื่อเสียงระดับหนึ่งประกอบกับได้มีการอ้างถึงบุคคลคนที่มีชื่อเสียงอีกคน และมีการส่งรูปสลากฯจำนวนหนึ่งมาให้ดู เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่ามีสลากฯจริงๆ

แต่พอตกลงซื้อขายตนมีการโอนเงินให้นายมนัส จำนวน 632,000บาท ภายหลังเกิดเรื่องนายมันสได้โอนเงินคืนตนมา 172,000 บาท เพื่อทำให้ตนเชื่อว่าจะได้ที่เหลือคืนและเพื่อนไม่ให้ตนแจ้งความ แต่กลับเบี้ยวจ่ายส่วนที่เหลือ เมื่อทวงถามก็มีการผลัดวันเรื่อยๆ จนตนต้องเดินทางเข้าแจ้งความ

ทางด้าน นายสมรักษ์ คําสิงห์ อดีตนักมวยโอลิมปิก และเป็นผู้ที่ถูกกล่าวอ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับนายมนัส กล่าวว่า ยอมรับว่าเคยมีการซื้อขาย ลอตเตอรี่ กับนายมนัสจริง แต่แค่เพียง1งวดเท่านั้น ซึ่งตอนนั้นนายมนัสได้โอนเงินมาให้ตน 8 ล้านบาท เพื่อซื้อลอตเตอรี่ แต่ตนมีลอตเตอรี่ให้แค่ 4 ล้าน จึงโอนเงินส่วนต่าง 4 ล้านบาทคืนนายมนัสไป

หลังจากนั้นนายมนัสก็หายไปเลยไม่ได้มีการติดต่อซื้อขายกันอีก จนกระทั้งเกิดเรื่อง ผู้เสียหายโทรมาหาตนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งตนก็ได้อธิบายไปตามความจริงที่เกิดขึ้น ส่วนตัวนายมนัสมีโทรมาปรึกษาบ้าง แต่ตนก็พยายมมบอกนายมนัสให้หาเงินมาคืนผู้เสียหาย ส่วนที่ว่านายมนัสมีปัญหาเรื่องเงิน หรือมีหนี้สินอะไรหรือไม่ตนไม่รู้และไม่ขอเกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มนัส บุญจำนงค์ รับทราบข้อหา ฉ้อโกง ลอตเตอรี่ สมรักษ์ แจง โอนคืนไป 4 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง