คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ! เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยันไร้บ่อน

29 ก.ค. 2564 - 10:51 น.

คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต เข้ากรุ สั่งตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันไม่มีบ่อน เผย พี่สาวก็ติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี เผยแพร่ไทม์ไลน์ หญิงอายุ 58 ปี อาชีพแม่บ้าน ติดเชื้อโควิด-19 กระทั่งมีอาการป่วย ต้องขับรถจักรยานยนต์มาที่โรงพยาบาลห้วยคต เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจและรักษา แล้วเกิดอาการทรุดตัวล้มลงที่หน้าห้องฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาช่วยแล้วตรวจหาเชื้อโควิด พบมีผลเป็นบวก ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบหญิงดังกล่าว ได้เข้าร่วมเล่นในวงไพ่ในพื้นที่ ม.6 ต.สุขฤทัย อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี โดยมีผู้เล่นจำนวนมาก ทั้งยังตระเวนเล่นไปอีกหลายสถานที่ รวมทั้งยังนำเชื้อไปติดบุคคลในครอบครัว จนกลายเป็นคลัสเตอร์วงไพ่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 29 ก.ค.2564 พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี มีคำสั่งให้ตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาของสถานีตำรวจห้วยคต มาปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี (ศปก.ภ.จว.อุทัยธานี) พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง นายตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนร่วม ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต เข้ากรุ สั่งตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง

คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต เข้ากรุ สั่งตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง

1.ตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดคลัสเตอร์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

2.จากข้อมูลการสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอห้วยคต จ.อุทัยธานี พบว่าเป็นคลัสเตอร์ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่) ในลักษณะเป็นการสลับกันเล่น โดยผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้อง ส่วนหนึ่งรับว่าลักลอบเล่นการพนันในวันที่ 16-17 ก.ค.2564 และบางส่วนยืนยันว่าลักลอบเล่นการพนันในวันที่ 17 ก.ค.2564 เพียงวันเดียว

3.ในชั้นนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาของสถานีตำรวจห้วยคต มาปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี และได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ปล่อยปละละเลย หรือเรียกรับผลประโยชน์จากกรณีดังกล่าวหรือไม่ หากพบจะพิจารณาลงทัณฑ์ตามโทษานุโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป

4.จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง กำหนดมาตรการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันหรือกระทำความผิดกฎหมายเกิดขึ้นอีก

 

ด้าน นายสนาม ฟุ้งสุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.สุขฤทัย อ.ห้วยคต กล่าวปฏิเสธว่า ที่หมู่ 6 นั้นไม่มีบ่อนแน่นอน และรู้สึกว่าไม่มีมานานแล้ว ในเรื่องของบ่อนตนขอรับประกัน ซึ่งบ้างมีการนั่งเล่น 4 แบบนี้ ภายในกลุ่มบ้านก็มีบ้าง แต่ก็ไม่ได้เล่นกันนานแล้ว เมื่อก่อนนั้นเคยมีประวัติเกี่ยวกับบ่อนที่นี่ พอเกิดเรื่องก็เอาที่นี่ หาว่าเปิดบ่อน ซึ่งแทนที่จะมีคนมาสอบถามตนบ้างก็ไม่มี

“ซึ่งคนที่นำโควิดเข้ามานั้น มีสามีอยู่ที่นี่และเข้าออกเป็นประจำ พี่สาวผมเปิดร้านค้าอยู่ริมถนน ก็ติดโควิดจากผู้หญิงคนดังกล่าว และพี่สาวก็เตือนเขา วิ่งเข้าออกหมู่บ้านระวังกับโรคโควิด จนพี่สาวติดมาจากเขา และเป็นร้านค้าด้วยจึงได้ระบาดไปในกลุ่มชาวบ้านกลุ่มนี้ดังกล่าว ซึ่งผมก็ถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหญ่มีผู้ติดเชื้อหลายสิบราย” นายสนาม กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ! เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยันไร้บ่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง