เพนกวิน-ไผ่ เตรียมนำ คาร์ม็อบ ร่วม สมบัติทัวร์ ลั่นเดือนนี้ ประยุทธ์ น่วมแน่

1 ส.ค. 2564 - 11:58 น.

มวลชนทยอยร่วม คาร์ม็อบ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย “เพนกวิน-ไผ่” เตรียมนำขบวนร่วม สมบัติทัวร์ ลั่น ส.ค.เดือนแห่งความย่อยยับของ ‘ประยุทธ์’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนินกลาง กทม. คณะราษฎร จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โดยจุดนัดรวมพลเริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนจะเคลื่อนขบวนโดยจะใช้เส้นทางผ่าน ถ.นครสวรรค์ ถ.พิษณุโลก ถ.พญาไท ถ.ราชวิถี ก่อนจะตัดเข้าสู่ ถ.วิภาวดีรังสิต

เพื่อสมทบกับ สมบัติทัวร์ ที่นำโดย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง บริเวณด้านหน้าสนามบินดอนเมือง รวมระยะทางกิจกรรมคาร์ม็อบในพื้นที่กทม.วันนี้ 24.4 กม. สำหรับกิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้ เป็นลักษณะคาร์ม็อบทั่วไทย ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยเชิญชวนราษฎรทั่วประเทศขับรถออกมาให้เต็มท้องถนน บีบแตรให้สะเทือนไปถึงฟ้าว่า “ประยุทธ์ออกไป”

มวลชนทยอยร่วม คาร์ม็อบ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย "เพนกวิน-ไผ่" เตรียมนำขบวนร่วม สมบัติทัวร์

มวลชนทยอยร่วม คาร์ม็อบ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย “เพนกวิน-ไผ่” เตรียมนำขบวนร่วม สมบัติทัวร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัดหมาย เวลา 10.30 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แกนนำม็อบราษฎร ได้เดินทางมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีมวลชนที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาเข้าร่วมกิจกรรมและมวลชนอื่น ๆ ทยอยเดินทางมาถึงเช่นกัน ทั้งหมดพักคอยเพื่อรอการจัดเตรียมขบวนอยู่บริเวณถนนราชดำเนิน ฝั่งโรงเรียนสตรีวิทยา

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.สำราญราษฎร์ และ สน.ชนะสงคราม นำรั้วมากั้นเพื่อจัดระเบียบการจราจร และเพื่อรักษาความเรียบร้อย ซึ่งรถของมวลชนได้จอดเพื่อเตรียมตั้งขบวนโดยใช้ 3 ช่องจราจร ขณะที่ช่องทางจราจรที่เหลือบน ถ.ราชดำเนิน รถของประชาชนทั่วไปยังคงสัญจรได้ตามปกติ

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายพริษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้คือวันที่ 1 ส.ค. เป็นวันแรกของเดือน ส.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่ดูแนวโน้มทางการเมืองแล้ว น่าจะเป็นเดือนที่ย่อยยับที่สุดของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าไม่ตาย ก็ปางตาย น่วมสาหัส เพราะวันนี้การต่อต้านรัฐบาลทรราช ไม่ใช่เฉพาะมวลชนทางการเมืองที่ออกมาขับไล่ แต่รัฐบาลได้สร้างศัตรูเป็นประชาชนทั่วประเทศ ประเทศนี้กำลังจะล่มสลาย

“เดือนนี้เป็นเดือนที่พล.อ.ประยุทธ์จะน่วมแน่นอน เพราะประชาชนต่างคนต่างเกลียดพล.อ.ประยุทธ์ถ้วนหน้า ใครที่คิดว่าตัวเองเดือดร้อนก็มาร่วมกับเรา เดือนแห่งความเริ่มต้นของความฉิบหายของประยุทธ์เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์มีเวลา 7 วัน ในการพิจารณาตัวเอง ก่อนที่จะมีการชุมนุมอีกครั้งวันที่ 7 ส.ค.นี้ วันนี้ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไม่พิจารณาตัวเอง ประชาชนจะช่วยพิจารณาให้ ถ้ายังไม่ออกการขับไล่จะยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ” นายพริษฐ์ กล่าว

ด้าน นายจตุภัทร์ กล่าวว่า กิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้ ระหว่างทางขบวนราษฎรจะมีการสื่อสารประเด็นปัญหาต่าง ๆ มีการแสดงสัญลักษณ์ต่าง ๆ ของราษฎรเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ถนนทุกสายมุ่งสู่เส้นทางเดียวกัน คือ ขับไล่รัฐบาลประยุทธ์ วันนี้ประชาชนที่เคยสนับสนุน เคยรัก เขาก็ตาสว่างแล้ว สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ เคยหลอกลวงประชาชนวันนี้ไม่สามารถหลอกลวงได้อีกแล้ว เดือนนี้จะเป็นเดือนมหกรรมแห่งการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์

“วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก ฟังเสียงประชาชนบ้าง วันนี้กระแสขับไล่พล.อ.ประยุทธ์มีมากที่สุด เพราะความจริงที่เกิดขึ้นวันนี้คือการเมืองทำให้คนตาย การเมืองเกี่ยวข้องกับประชาชน วันนี้โครงสร้างไม่สามารถแบกรับได้แล้ว วันนี้มีอย่างเดียวคือต้องเปลี่ยนรัฐบาล ประยุทธ์เป็นคนที่ทำให้ประเทศนี้ไม่มีความหวัง ล้มเหลว พรรคร่วมรัฐบาลถ้ายังไม่ออกจากการเป็นพวกประยุทธ์ก็จะโดนการตอบโต้จากประชาชน พรรคร่วมรัฐบาลพรรคไหนถ้าไม่ถอนตัวออกจากพล.อ.ประยุทธ์ ก็จะจมน้ำตายไปกับพล.อ.ประยุทธ์ จึงขอเตือนคนที่อยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ให้เห็นแก่ประชาชนถอนตัวออกมา ซึ่งในเดือนส.ค.จะมีการเคลื่อนไหวตลอดเดือนขอให้ติดตาม” นายจตุภัทร์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพนกวิน-ไผ่ เตรียมนำ คาร์ม็อบ ร่วม สมบัติทัวร์ ลั่นเดือนนี้ ประยุทธ์ น่วมแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง