คาร์ม็อบ ราษฎร บีบแตรยาว ตะโกน "ประยุทธ์ออกไป" ดังลั่นหน้า ร1. รอ.

1 ส.ค. 2564 - 15:32 น.

คาร์ม็อบ ราษฎร บีบแตรยาว พร้อมใจตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” ดังลั่นหน้า ร1. รอ. เผยแน่นเต็มทุกช่องจราจรในช่องทางคู่ขนาน ถนนวิภาวดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนคาร์ม็อบ ทั้งจากกลุ่มราษฎร กลุ่มกลุ่มไทยไม่ทน และกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก ได้เคลื่อนมาบรรจบกันบนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ส่งผลให้คาร์ม็อบแน่นเต็มทุกช่องจราจรในช่องทางคู่ขนาน การจราจรติดขัดเป็นอย่างมากจนต้องมีการจัดระเบียบการจราจร โดยเปิดช่องทางขวาสุดให้รถจากช่องทางคู่ขนานได้เบี่ยงเข้าทางหลักได้

คาร์ม็อบ ราษฎร บีบแตรยาว พร้อมใจตะโกน "ประยุทธ์ออกไป" ดังลั่นหน้า ร1. รอ.

คาร์ม็อบ ราษฎร บีบแตรยาว พร้อมใจตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” ดังลั่นหน้า ร1. รอ.

จากนั้น เวลา 14.20 น. นายพริษฐ์ กล่าวบนรถปราศรัยที่อยู่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ว่าที่ขบวนไม่เคลื่อนคาร์ม็อบยังไม่สามารถเคลื่อนต่อไปได้ เพราะข้างหน้า คือ กรมทหารราบที่ 1 (ร.1 รอ.) ซึ่งเป็นบ้านของฆาตกร ตนได้รับรายงานมาว่ามีมวลชนบางส่วนได้จอดรถกดแตรอยู่ตรงนั้น ทำให้รถติดยาว ตนเข้าใจว่าทุกคนอยากจะบีบแตรให้ดังสนั่นหวั่นไหวหน้าบ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

นายพริษฐ์ กล่าวต่อว่า แต่ตอนนี้เพื่อให้ขบวนคาร์ม็อบไปต่อได้ ขอให้ทุกคนบีบแตรคนละนิดคนละหน่อย วันหลังผ่านมาก็บีบใหม่ แต่ไม่ให้จอดหยุดอยู่กับที่ เพราะท้ายขบวนก็อยากไปบีบแตรหน้าบ้านพล.อ.ประยุทธ์เต็มทนแล้ว

ต่อมาแกนนำได้ขอความร่วมมือมวลชนงดใช้เสียง และงดบีบแตร เพราะเป็นพื้นที่หน้าโรงพยาบาล เมื่อขบวนเคลื่อนตัวได้เวลา 14.30 น. รถปราศรัยของกลุ่มราษฎร ที่บนรถมีนายพริษฐ์ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา และ นายอานนท์ นำภา ได้เคลื่อนมาถึงหน้าประตู ร.1 รอ. บ้านพักของพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตู้คอนเทนเนอร์ และวางรั้วรวดหนามไว้ยาวตลอดแนวรั้ว ร.1 รอ. เพื่อรักษาความปลอดภัย

ขณะที่ นายพริษฐ์ ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ให้มวลชนช่วยกันบีบแตรพร้อมกับตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป” เพื่อส่งเสียงของประชาชนให้เข้าไปถึงบ้านพล.อ.ประยุทธ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาร์ม็อบ ราษฎร บีบแตรยาว ตะโกน "ประยุทธ์ออกไป" ดังลั่นหน้า ร1. รอ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง