ตร.เตรียมดำเนินคดีคาร์ม็อบ ผิดหลายข้อหา ทำตำรวจเจ็บ 4 นาย จับได้ 10 คน

1 ส.ค. 2564 - 21:50 น.

ตร.เตรียมดำเนินคดีคาร์ม็อบ 5 กลุ่ม ผิดหลายข้อหา พบขว้างปาสิ่งของ ทำตำรวจเจ็บ 4 นาย จับได้ 10 คน แบ่งเป็นใน กทม. 3 คน และนนทบุรี 7 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น .วันที่ 1 ส.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ตยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมแนวร่วมกลุ่มราษฎร 5 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า, กลุ่มประชาชนคนไทย, เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี, กลุ่มคนไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่รวมตัวกันจัดกิจกรรมคาร์ม็อบวันนี้

พบมีการกระทำความผิดคือ ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ ความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ, ความผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก, ความผิด พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยการใช้เครื่องขยายเสียง และความผิดฐาน รวมตัวมั่วสุมมากกว่า 10 คนขึ้นไป ก่อเหตุความวุ่นวาย และไม่ปฎิบัติตามคำสั่งเจ้าหน้าที่

โดยมีการนัดหมายชุมนุมเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. และได้ยุติการชุมนุมในเวลา 16.00 น. แต่มีผู้ชุมนุมบางส่วนได้ก่อความวุ่นวายที่บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดี-รังสิต มีการใช้หนังสติ๊ก ขว้างปาสิ่งของ และจุดพลุประทัดใส่ตำรวจควบคุมฝูงชน เป็นเหตุให้มีตำรวจบาดเจ็บ รวม 4 นาย และก่อเหตุต่อเนื่องไปจนถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดงในช่วงค่ำ ซึ่งตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีผู้ที่กระทำความผิดต่อไป เบื้องต้นการชุมนุมในกรุงเทพมหานคร จับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 ราย และที่จังหวัดนนทบุรีจับกุมผู้ก่อเหตุ 7 รายด้วยกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เตรียมดำเนินคดีคาร์ม็อบ ผิดหลายข้อหา ทำตำรวจเจ็บ 4 นาย จับได้ 10 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง