ศาลออกหมายจับ 'เพนกวิน-ฟ้า' พร้อมพวก ชุมนุมจี้ปล่อยกลุ่มทะลุฟ้า-สาดสีหน้าตชด.

4 ส.ค. 2564 - 19:51 น.

ศาลออกหมายจับ ‘เพนกวิน-ฟ้า’ พร้อมพวก ชุมนุมจี้ปล่อยกลุ่มทะลุฟ้า-สาดสีหน้าตชด.ภาค 1 เมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 โดนเอาผิดหลายข้อหาหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.64 ทนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เเละนายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า เเละเเกนนำผู้ชุมนุมคนอื่นๆ

จากกรณีพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ขอศาลออกหมายจับในข้อหาความผิดฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยผู้กระทำผิดเป็นหัวหน้า หรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการกระทำความผิดนั้น


ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน , ร่วมกันจัดให้มีการชุมนุม หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงการแพร่โรคในพื้นที่ที่ประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดและพื้นที่ควบคุมสูงสุดโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุ ให้โรคติดต่ออันตรายหรือแพร่ระบาดออกไป , ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คนอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานีเรื่องมาตรการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

โดยหมายจับนี้สืบเนื่องจากกรณีกิจกรรมสาดสี และการเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มทะลุฟ้า และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่ถูกควบคุมตัว ภายในตชด.ภาค 1 เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2564

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลออกหมายจับ 'เพนกวิน-ฟ้า' พร้อมพวก ชุมนุมจี้ปล่อยกลุ่มทะลุฟ้า-สาดสีหน้าตชด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง