สลด หญิง61 นอนดับคาบ้านย่านดอนเมือง ลูกชาย เผย แม่เป็นผู้เสี่ยงสูง

5 ส.ค. 2564 - 08:11 น.

สลด หญิงวัย 61 ปี นอนเสียชีวิตคาบ้านย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ ลูกชาย เผย แม่เป็น ผู้เสี่ยงสูง หลังจากเพื่อนบ้านติดโควิด เจ้าหน้าที่เร่งตรวจหาเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 5 ส.ค.2564 ร.ต.อ.ชญาสิทธิ์ พามา รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ แผนกนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพล และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว พบร่าง นางศิริพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องโถง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด โดยมี ลูกชายของผู้เสียชีวิต อายุ 26 ปี อยู่ในสภาพอ่อนเพลียหมดแรง นอนหงายอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงสวมชุด PPE และทำการปิดกั้นพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบอย่างละเอียด

สลด หญิงวัย 61 ปี นอนเสียชีวิตคาบ้านย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ ลูกชาย เผย แม่เป็น ผู้เสี่ยงสูง

สลด หญิงวัย 61 ปี นอนเสียชีวิตคาบ้านย่านดอนเมือง กรุงเทพฯ ลูกชาย เผย แม่เป็น ผู้เสี่ยงสูง


จากการสอบถาม ลูกชาย ให้การว่า แม่ของตนเป็นอดีตข้าราชการ ปัจจุบันเกษียณแล้ว ส่วนตนไม่ได้ทำงานอะไร โดยก่อนหน้านี้ทราบว่าเพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามติดเชื้อโควิด-19 ที่บ้านตนจึงเป็นผู้สุ่มเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา แม่มีอาการป่วยต้องนอนพักตลอด พูดจาก็ไม่ได้

ลูกชาย กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่าอาการแม่ไม่ดีจึงจะพาไปรักษา แต่พออุ้มแม่ก็ดิ้นไปมาไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงให้พักอยู่ที่บ้านและรอดูอาการ กระทั่งพบแม่นอนเสียชีวิตช่วงเช้าวันนี้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่ขณะที่เดินมารอเปิดประตูบ้าน ตนก็รู้สึกมีอาการอ่อนเพลียหมดแรงนอนฟุบอยู่หน้าบ้านดังกล่าว

เบื้องต้นแพทย์ได้ทำการตรวจโควิด-19 ร่างของนางศิริพรด้วยวิธี Swab โดยอยู่ระหว่างรอผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนนำส่งชันสูตรหาที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ ส่วนลูกชายของผู้เสียชีวิตหลังจากนี้จะไปทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากพบเชื้อก็จะเข้ารับการรักษาต่อไป​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด หญิง61 นอนดับคาบ้านย่านดอนเมือง ลูกชาย เผย แม่เป็นผู้เสี่ยงสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง