‘ทอยทอย’ ยื่นคำร้องพร้อมเงินสด 100,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวยอมให้ติดกำไล EM แต่ศาลไม่ให้ประกัน ชี้เหตุเป็นเรื่องร้ายเเรงคดีโทษสูง ส่งตัวเข้าเรือนจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีดาราหนุ่มซีรีส์ช่องดัง ทอยทอย ธนภัทร อายุ 21 ปี นักแสดงสมทบซีรีส์ “Why r u the series” เพราะรักใช่เปล่า ช่อง one 31 ก่อเหตุแทงแฟนสาว พิม ชัชสรัญ สุวรรณกิจ อายุ 25 ปี โดยให้การว่า มีปากเสียงและทะเลาะกัน เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ จากนั้นแฟนสาวนำมีดขึ้นมาก่อน ทำให้มีการแย่งกัน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีบาดแผลถูกแทงถึง 20 แผลที่หน้าอก

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.64 ที่ศาลอาญามีนบุรี ภายหลังพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว นำตัวนายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือ ทอยทอย นักเเสดงชื่อดัง ไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกต่อศาลเป็นเวลา 12 วัน ในคดีฆ่าผู้อื่นฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 จากกรณีเเทงเเฟนสาวเสียชีวิตที่ย้านพักน่านคลองสามวา พร้อมขอคัดค้านประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง หากได้ประกันตัวผู้ต้องหาน่าจะหลบหนี

ศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตฝากขังได้ โดยผู้ต้องหา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 100,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขัง และผู้ต้องหาแสดงความยินยอมให้ติดกำไล EM สำหรับติดตามตัวระหว่างปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์คำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาแล้ว เห็นว่าพฤติการณ์ในการกระทำตามคำร้องเป็นเรื่องร้ายแรง คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน หากให้ปล่อยชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงไม่อนุญาต ยกคำร้อง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน