วุ่นหน้า ตร. คุมตัว เพนกวิน-ณัชนนท์ หลังแสดงตัวตามหมายเรียก

8 ส.ค. 2564 - 14:16 น.

เจ้าหน้าที่อ่านหมายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนควบคุมตัว นายณัชนนท์ ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมกลุ่มราษฎร และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 8 ส.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองห้า จังหวัดปทุมธานี แสดงหมายจับศาลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีเข้าควบคุมตัวนายณัชนนท์ ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมกลุ่มราษฎร ระหว่างเดินทางมาแสดงเจตจำนงความบริสุทธิ์ ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีถูกออกหมายจับร่วมกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน คดีนำมวลชนทำกิจกรรมสาดสีที่หน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 ปทุมธานี เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวกลุ่มมวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า

ในความผิดตามที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองห้า ขอออกหมายจับในข้อหา ความผิดฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยผู้กระทำผิดเป็นหัวหน้า หรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการกระทำความผิดนั้น /ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน /ร่วมกันจัดให้มีการชุมนุม หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงการแพร่โรคในพื้นที่ที่ประกาศ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวดและพื้นที่ควบคุมสูงสุดโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่


ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตราย หรือแพร่ระบาดออกไป /ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรคในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีการรวมกลุ่มกันของบุคคลที่มีจำนวนรวมกันมากกว่า 5 คน อันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานี เรื่องมาตรการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และร่วมกันทำการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาเวลา 13.10 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เดินทางมาที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติพร้อมทนายความ ได้พูดคุยกับมวลชนที่เดินทางมาให้กำลังใจ โดยยืนยันความบริสุทธิ์และไม่คิดหลบหนีคดี หากวันนี้ไม่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก็ขอให้มวลชนต่อสู้ตามกระบวนการและข้อเรียกร้องต่อไป โดยวันที่ 10 สิงหาคมนี้ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมจะจัดกิจกรรมที่บริเวณแยกราชประสงค์

จากนั้นเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนได้แสดงหมายจับ และควบคุมตัวนายพริษฐ์เข้าไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย จากนั้นคาดว่าจะควบคุมตัวนายพริษฐ์พร้อมพวกไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรคลองห้าอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วุ่นหน้า ตร. คุมตัว เพนกวิน-ณัชนนท์ หลังแสดงตัวตามหมายเรียก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง