พิมชมพู ดาราสาว ร้องกองปราบ ถูกเบี้ยวเงินค่าจ้างทำข้าว 300 กล่อง บริจาคโรงพยาบาล ตามทวงถูกบ่ายเบี่ยง เผย สถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรจะมาหลอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ส.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.อรสา เสาวิจิตร์ หรือ พิมชมพู ดารานักแสดง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภูมิรพี สังข์ทอง รอง ผกก.สอบสวน กก.2.บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูกหลอกให้จัดทำข้าวกล่องจำนวน 300 กล่อง มูลค่า 12,000 บาท อ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ก่อนจะหนีหายไป

น.ส.อรสา กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพเป็นดารานักแสดง แต่ต่อมาเกิดวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก ไม่มีงานแสดง จึงผันตัวมาเปิดเพจรับทำข้าวกล่องขาย กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.ค.2564 ได้มี นายพรภวิษย์ (สงวนนามสกุล) ว่าจ้างทำข้าวกล่อง จำนวน 300 กล่อง มูลค่า 12,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เมื่อเสร็จแล้วจะจ่ายเงินให้ จึงรับดำเนินการให้ เพราะเห็นว่าก่อนหน้านี้เคยสั่งทำแล้วจ่ายเงินให้จริง

พิมชมพู ดาราสาว ร้องกองปราบ ถูกเบี้ยวเงินค่าจ้างทำข้าว 300 กล่อง บริจาคโรงพยาบาล

พิมชมพู ดาราสาว ร้องกองปราบ ถูกเบี้ยวเงินค่าจ้างทำข้าว 300 กล่อง บริจาคโรงพยาบาล

น.ส.อรสา กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อถึงกำหนดส่งมอบข้าวกล่อง นายพรภวิษย์ ได้เดินทางมาพร้อมกับชายคนหนึ่งอ้างว่าขื่อ เสธบิลลี่ เป็นนักการเมือง เพื่อมารับข้าวกล่อง ขับออกไปโดยยังไม่มีการจ่ายเงิน ซึ่งนายพรภวิษย์บอกเพียงว่าทาง เสธบิลลี่ จะมาจัดการค่าข้าวดังกล่าวให้วันที่ 30 ก.ค. พอถึงกำหนดโทรไปทวงถามค่าจัดทำ กลับถูกทั้งสองคนบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ

น.ส.อรสา กล่าวอีกว่า ทราบว่าภายหลังทั้งคู่มีปัญหาขัดแย้งกัน โยนความรับผิดชอบกันไปมา จนทำให้ถึงตอนนี้ยังไม่มีใครออกมาเป็นผู้รับผิดชอบค่าจัดทำข้าวกล่องดังกล่าว ทั้ง ๆ ที่สาเหตุของเรื่องความขัดแย้งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตนเลย แต่กลับกลายต้องมาแบกรับผลกระทบ

“ในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรจะมาหลอก เนื่องจากเราเองก็ได้รับผลกระทบจากการไม่มีงานแสดง จนต้องนำเงินมาลงทุนทำข้าวกล่อง แต่ก็ยังมาถูกหลอกซ้ำแบบนี้อีก” น.ส.อรสา กล่าว

เบื้องตันพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่นำมามอบให้ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน