เมื่อเวลา 23.05 น.วันที่ 3 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ประธานโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” พร้อมด้วย ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา มาถึงกรุงเทพมหานครฯ ใช้เวลาทั้งสิ้น 33 วัน ได้ยอดเงินบริจาคแล้วกว่า 422 ล้านบาท เดินทางมาถึงบริษัท คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ทั้งนี้นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้มารอต้อนรับหนุ่มตูน ตั้งแต่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จากนั้นร่วมวิ่งมายัง คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ เป็นระยะทาง 1.4 กิโลเมตร โดยมีศิลปินดารามาร่วมวิ่งด้วย อาทิ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, ยืนยง โอภากุล, อ้อม-กานต์พิศชา เกตุมณี, วิว-วรรณรท สนธิไชย, ฟรอยด์-ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์, แพรว-คณิตกุล, พล่ากุ้ง-วรชาติ, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ ฯลฯ
ตูน เปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า “ผมรู้สึกมีความสุขมาก ถึงแม้ว่าร่างกายจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลา หรือแม้แต่วันที่มันไม่เป็นดั่งใจจนต้องหยุดพัก รวมไปถึงทีมแพทย์สั่งให้หยุด แต่สุดท้ายวันนี้ผมก็เดินทางมาถึงกรุงเทพได้ มันอาจจะล่าช้ากว่ากำหนดไป 2 วัน แต่ผมก็มีความสุขมากครับ (ยิ้ม)”
“ถามว่าตอนที่ร่างกายบาดเจ็บผมรู้สึกยังไง แน่นอนครับมันต้องรู้สึกไม่ดีอยู่แล้ว แต่เราก็อุ่นใจตรงที่เรามีทีมแพทย์และทีมกายภาพติดตามกันไปตลอด ช่วยกันวิเคราะห์วันต่อวัน รวมถึงช่วยรักษาวันต่อวัน จนสุดท้ายก็ประคองกันมาจนถึงวันนี้ผม และเอาจริงๆ ผมคิดตั้งแต่ก่อนวันที่จะเริ่มวิ่งแล้วครับว่า การบาดเจ็บปวดหรืออะไรที่มันไม่เป็นดั่งใจ มันต้องเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกเราเองก็มีทีมที่ทำงานหนักที่ทำหน้าที่ค่อยๆ ประคับประคองกันไป จนวันนี้เรามาถึงกรุงเทพได้ครับ”
“สำหรับสภาพร่างกายของผม ณ ตอนนี้ อะไรที่เจ็บได้ผมก็เจ็บหมดครับ (ยิ้ม) แต่สิ่งที่ทำให้ผมยังวิ่งได้ก็คือ รอยยิ้ม รอยยิ้มตั้งแต่วันแรกที่เบตงจนถึงวันนี้ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มของทุกคน เสียงเชียร์ของทุกคน ทุกคนออกมาร่วมด้วยช่วยกันกับเรื่องที่เราบอกผ่านเกี่ยวกับโรงพยายาลที่ขาดแคลนต่างๆ มันทำให้แม้ว่าร่างกายของผมจะช้ำ แต่ข้างในใจมันยังมีแรงต่อไปได้เพราะภาพเหล่านี้ครับ”
“ในส่วนกำหนดการที่วางไว้ว่าจะต้องไปถึงในระยะเวลา 55 วัน ก็อย่างที่ผมได้บอกบนเวทีในฐานะนักกีฬาหรือนักวิ่ง ผมอยากจะพิชิต ซึ่งครั้งที่แล้วผมพิชิตระยะ 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพสู่บางสะพานภายในระยะเวลา 10 วัน ตามที่กำหนดได้ และครั้งนี้ก็คิดว่าเราอยากจะทำให้ได้ตามที่เรากำหนดเช่นเดียวกัน โดยที่เราทำเต็มที่ที่สุด ซึ่งสุดท้ายมันจะอยู่ที่กี่วันก็เป็นเรื่องของอนาคต เพียงแค่สิ่งที่เราตั้งใจเราก็อยากจะทำให้มันสำเร็จ เพราะมิเช่นนั้นความตั้งใจมันก็จะดูเลื่อนลอย”


ต่อมานายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนบริจาค 87 กว่าล้านบาทตั้งแต่เริ่มโครงการ และมีหน่วยงานอื่นร่วมสนับสนุนเงินในวันนี้อีก 12.36 ล้านบาท ยอดรวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 100 ล้านบาท สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” พร้อมกับมอบลูกฟุตบอลในโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” จำนวนกว่า 20,000 ลูก ให้กับเยาวชนทั่วประเทศ รวม 77 จังหวัด
“ตอนที่ได้ฟังพี่ตูนพูดถึงโครงการนี้ รู้สึกมีความสุขเพราะเขาเป็นคนที่ทำให้คนไทยรู้จักการให้ สามัคคี ซึ่งมันเป็นการทำที่ยากลำบาก ไม่อยากให้เขากดดันตัวเองว่าจะต้องได้ตามเป้า” นายอัยยวัฒน์กล่าว

ประธานคิง พาวเวอร์ กล่าวด้วยว่า “พี่ตูนเป็นสัญลักษณ์ของคนไทยอย่างชัดเจน โครงการที่พี่ตูนมาเล่าให้ผมฟังในเวลา 20 นาที ตั้งแต่คำแรกที่เขาพูดออกมา วันนั้นกับวันนี้ยังเหมือนเดิม คือเขาสบายใจ เขาสนุก และเขามีความสุขที่เห็นรอยยิ้มคนไทย และยังยืนว่าเขาเป็นคนที่ทำให้คนไทยรู้จักคำว่าให้ ทำให้คนสามัคคี ทำให้ประเทศไทยมีความสนุกทั้งประเทศ เขาอาจจะเป็นแค่คนคนหนึ่งที่อยู่ในประเทศไทย ซึ่งพยายามทำในสิ่งที่ยากลำบาก ไม่อยากให้ทุกคนใช้แรงกดดันตรงนี้มากดดันว่าพี่ตูนจะต้องวิ่งถึงในวันที่เท่าไหร่ ผมเชื่อว่าพี่ตูนเป็นนักกีฬา ผมเชื่อว่าพี่ตูนทำได้ ผมว่าการทำบุญ ทำทาน เป็นส่วนหนึ่งที่ทุกคนในประเทศไทยทำกันอยู่แล้ว พี่ตูนเป็นแค่คนที่เดินสาย ทำให้คนไทยร่วมใจกันทำบุญ ผมว่ามันเป็นพลังที่ทุกคนอาจจะยังไม่เห็น แต่ผมเชื่อว่าเท่าที่ผมวิ่งกับพี่ตูนมาเมื่อกี้ ไม่มีใครทำหน้าไม่ดี ทุกคนมีความสุขในการที่เห็นพี่ตูนวิ่ง ทุกคนมีความสุขในการให้ ไม่มีใครหยิบแบงค์พันใส่ถุงโดยที่ไม่คิด ผมว่ามันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ และตรงนี้มันทำให้คนรู้จักให้ โดยพี่ตูนให้ที่ความเจ็บปวด ให้เวลา ให้ทุกอย่างที่พี่ตูนทำเพื่อคนไทย และคนไทยก็ให้พี่ตูนกลับมา เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล ซึ่งโรงพยาบาลก็ให้โดยการรักษาคนไทยทุกคน ซึ่งนั้นก็คือการให้ ดังนั้นผมเลยต้องเป็นส่วนหนึ่งที่ทำก็เอาให้ถึงพันล้านไปเลยครับ ผมก็อวยพรให้ทำให้ได้ถึงเท่านั้นนะครับ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน